*** CÁCH BẢO QUẢN MẬT ONG SAO CHO TỐT:
Theo Tiến sĩ Lê Minh Hoàng (Viện Nghiên cứu Công Nghệ Sinh học và Môi trường - Đại Học Nông Lâm TP.HCM), bảo quản mật ong tốt nhất ở môi trường thoáng mát khoảng 27-28 độ C, đựng trong chai, lọ thủy tinh đậy kín, không đựng mật ong bằng lọ kim loại để tránh phản ứng hóa học, có thể gây ngộ độc.
"Nếu để lâu ngày, mật ong nguyên chất sẽ kết tinh. Trên nắp lọ có đóng những lợn cợn sậm màu, nhưng đừng nghĩ rằng mật ong đã hỏng. Khi sử dụng chỉ cần chưng với nước ấm".
Tránh để mật ong gần thực phẩm có mùi như tỏi, hành, ớt, vì mật ong nguyên chất có xu hướng hút mùi thơm của những thực phẩm ở gần chúng.
Đặc biệt, không dùng mật ong cho những món nấu trong lò vi sóng vì sóng viba sẽ tiêu diệt hết những dưỡng chất có trong mật.