Single Content

1/6 - QUỐC TẾ THIẾU NHI - NGUỒN GỐC Ý NGHĨA

Nguồn gốc ngày Quốc tế Thiếu nhi

Ngày Quốc tế thiếu nhi bắt nguồn từ một sự kiện lịch sử buồn và khó quên của nhân loại. Sự kiện xảy ra vào những năm 1942-1944. Rạng sáng ngày 1/6/1942, phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), chúng bắt đi 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em. Tại đây, chúng tàn sát 66 người và đưa 104 trẻ em vào trại tập trung, hơn 88 em đã chết trong phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Hai năm sau, ngày 10/06/1944, chúng lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp). Chúng dồn hơn 400 người vào trong một nhà thờ, trong số đó có rất nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em rồi phóng hoả đốt cháy toàn bộ nhà thờ đó.

Để tưởng nhớ đến hàng trăm trẻ em vô tội đã bị Đức Quốc Xã sát hại nhẫn tâm, năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm Ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi, nhằm đòi chính phủ các nước phải nhận trách nhiệm về đời sống thiếu nhi.

Ý nghĩa ngày Quốc tế Thiếu nhi 

Về ý nghĩa ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, ngày Quốc tế Thiếu nhi ra đời với ý nghĩa bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của trẻ em trên toàn thế giới, Chính phủ các nước phải có trách nhiệm về đời sống thiếu nhi, tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng.

Đồng thời, ngày 1/6 cũng mang ý nghĩa biểu dương lực lượng đấu tranh chống các thế lực gây chiến tranh để bảo vệ hạnh phúc cho các bà mẹ và trẻ em trên thế giới.

Đây chính là những ý nghĩa ngày 1/6 – ngày Tết của trẻ em trên toàn thế giới.

Trong ngày 1/6, các em thiếu nhi không chỉ được nhận những lời chúc mừng đầy yêu thương của ông bà, cha mẹ, người thân mà còn được nhận những món quà đặc biệt. Còn các bậc cha mẹ cũng nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 thể hiện tình yêu thương vô bờ bến dành cho các con thông qua những lời chúc và món quà ý nghĩa.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 ở Việt Nam

Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em - Văn kiện pháp lý Quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt.

Về ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 ở Việt Nam, ngay sau khi giành được độc lập, ngày 1/6 và Tết Trung thu (15/8 âm lịch) hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội của thiếu nhi cả nước.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên (1/6/1950) ở Việt Nam diễn ra trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước và gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Từ đó, hàng năm cứ đến ngày Tết thiếu nhi và Tết Trung thu, thiếu nhi cả nước lại hân hoan đón thư chúc mừng của Bác Hồ. 

Đây là dịp để các bé được vui chơi, giải trí và nhận được những món quà yêu thích từ người thân. Vậy nên chọn quà gì cho các bé nhỏ?

HoneyLand gợi ý một số món quà dành cho các bé như: 

- Sách truyện: Sách truyện là món quà bổ ích giúp bé phát triển trí tuệ. Bạn có thể lựa chọn những cuốn sách truyện phù hợp với lứa tuổi của bé, như sách truyện thiếu nhi, sách truyện tranh,...

- Đồ chơi: Đồ chơi là món quà không thể thiếu đối với trẻ em. Bạn có thể lựa chọn những món đồ chơi phù hợp với sở thích của bé, như đồ chơi xếp hình, đồ chơi mô hình, đồ chơi âm nhạc,...

- Thức ăn/ thức uống dinh dưỡng: nói tới “măm măm” thì bé nào cũng mê, nên các ba mẹ có thể lựa chọn những món thực phẩm ăn vui uống khoẻ cho con của mình nhé, ví dụ như các món bánh kẹo có vitamin, hoặc các món thức uống cho bé như sữa dinh dưỡng, sữa ngũ cốc, hoặc các dòng mật ong dành riêng cho thiếu nhi.

Khi lựa chọn quà cho các bé nhỏ, đừng quên lưu ý những điều sau:

-Lựa chọn quà phù hợp với lứa tuổi của bé: Nên lựa chọn những món quà phù hợp với lứa tuổi của bé, để bé có thể sử dụng và vui chơi được.

-Lựa chọn quà phù hợp với sở thích của bé: Nên tìm hiểu sở thích của bé để lựa chọn được món quà bé yêu thích.

-Lựa chọn quà an toàn cho bé: Nên lựa chọn những món quà an toàn cho bé, không gây nguy hiểm cho bé.

HoneyLand có loại mật ong dành riêng biệt phù hợp cho các bé, người thân gia đình có thể tham khảo dòng MẬT ONG GẤU CON HONEY BEAR của HoneyLand nhé!

Dưới đây là một số hình ảnh về mật ong Gấu Con Honey Bear HoneyLand:

Quý khách tham khảo thêm nhiều dòng sản phẩm khác tại HoneyLand nhé!

𝐇𝐎𝐍𝐄𝐘𝐋𝐀𝐍𝐃 - 𝐌𝐓 𝐎𝐍𝐆 𝐕À 𝐓𝐇𝐂 𝐏𝐇𝐌 𝐁𝐎 𝐕Ệ 𝐒𝐂 𝐊𝐇𝐎

Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối. Vui lòng liên hệ:

Tầng 5, Tòa nhà SongDo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

SĐT: 02 866 814 606

Mail: honeyland.tg@gmail.com

Web: www.honeylands.com.vn

 

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng