5 LÝ DO KHIẾN NAM GIỚI DỄ BỊ ĐAU DẠ DÀY
Đau dạ dày là bệnh ai cũng có thể mắc phải kể cả nam giới hay nữ giới tuy nhiên chúng ta vẫn luôn biết rằng : nam giới sẽ có nguy cơ bị đau dạ dày cao hơn nữ giới.
Đau dạ dày là tổn thương xảy ra niêm mạc dạ dày. Triệu chứng thường gặp gồm: đau vùng thượng vị, chán ăn, buồn nôn, ợ chua. Dưới đây là 5 nguyên nhân chính khiến nam giới dễ bị đau dạ dày hơn nữ giới:
1. Sinh hoạt vô tội vạ của nam giới.
- Nam giới thường không chú ý đến chế độ ăn uống khi mà lúc lấy vợ thì vợ cho ăn gì thì ăn nấy, khi độc thân thì la cà quán xá và gặp đâu ăn đó.
- Việc dung nạp những thức ăn không đảm bảo vệ sinh, nhiều dầu mỡ làm dạ dày có thể bị làm việc quá tải hoặc mất dần chất nhầy trong dẫn đến viêm loét dạ dày.
- Hơn nữa việc ăn không đúng bữa, giờ giấc thất thường cũng khiến dạ dày tiêu hóa thức ăn không đúng cách, rối loạn quá trình co bóp tiêu hóa thức ăn.
2. Nhậu nhẹt uống rượu bia
Đau dạ dày do sử dụng các loại đồ uống có cồn ai cũng biết nhưng tại sao ở nam giới lại dễ gây tổn thương dạ dày hơn ở nữ giới ? Tất cả là do thói quen uống rượu bia và sau khi uống rượu bia.
- Nam giới trên bàn tiệc hoặc trong bàn nhậu thường rất ít khi ăn đồ ăn và chỉ tập trung vào việc uống còn nữ giới thường ăn lót dạ trước khi uống và cố gắng chia nhỏ lượng rượu bia hấp thụ vào cơ thể.
- Sau mỗi bữa tiệc nữ giới thường dùng các đồ uống giúp thanh lọc cơ thể hoặc bảo vệ niêm mạc dạ dày như các sản phẩm detox tự chế từ các loại rau củ quả.
- Nam giới cũng không quan tâm đến lượng cồn trong các sản phẩm rượu bia mình uống trong khi nữ giới luôn biết được khả năng chịu đựng của bản thân đến đâu trong mỗi cuộc vui.
3. Căng thẳng
Áp lực công việc kéo dài gây tâm lý căng thẳng, khiến các hormone từ tuyến yên kích thích dạ dày tiết ra nhiều acid hơn. Lâu dần dạ dày sẽ tổn thương do suy giảm miễn dịch.
4. Ăn quá nhanh
Nhiều người ăn thật nhanh để tranh thủ nghỉ ngơi trong khoảng thời gian nghỉ trưa. Thói quen ăn nhanh, không nhai kỹ sẽ đưa thức ăn ở dạng thô xuống dạ dày. Để xử lý số thức ăn này, dạ dày tiết nhiều dịch hơn, gây tổn thương niêm mạc dạ dày. Đây là nguyên nhân của những cơn đau dạ dày cấp tính.
5. Vừa ăn vừa làm
Những người làm văn phòng có thói quen vừa ăn vừa làm việc, lướt mạng xã hội, đọc báo có nguy cơ đau dạ dày cao. Hoạt động nhiều Căng thẳng: Áp lực công việc kéo dài gây tâm lý căng thẳng, khiến các hormone từ tuyến yên kích thích dạ dày tiết ra nhiều acid hơn. Lâu dần dạ dày sẽ tổn thương do suy giảm miễn dịch.
Để giảm nguy cơ đau dạ dày cần lưu ý không nên vừa ăn vừa làm việc, xem điện thoại, điều chỉnh giờ giấc ăn uống, không bỏ bữa, khi ăn nên nhai kỹ, không ăn quá nhanh, rửa tay trước khi ăn tránh vi khuẩn có cơ hội tấn công, cân đối lại công việc giảm áp lực, căng thẳng.
Kết lại rằng: Dù là nam giới hay nữ giới thì cũng có thể có nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày nếu có những thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh như trên. Ăn uống đúng giờ, tránh xa thực phẩm bẩn, hạn chế uống đồ uống có cồn và tuyệt đối không hút thuốc lá chính là cách tốt nhất bảo vệ khỏi bệnh đau dạ dày.
Có thể chữa đau dạ dày bằng cách nào ?
Có nhiều cách để chữa đau dạ dày, nhưng trước tiên cần:
- Thay đổi thói quen sinh hoạt
- Đi nội soi để có bệnh án và phương pháp điều trị hợp lý
- Ăn những món tốt cho dạ dày hạn chế ăn các món chứa nhiều dầu mỡ hoặc cay nóng.
- Chọn loại thực phẩm chức năng phù hợp hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày như mật ong.
Từ xa xưa, mật ong đã được sử dụng trong hệ thống y học truyền thống để điều trị nhiều loại bệnh. Một số nghiên cứu cho biết mật ong có tác dụng làm dịu cổ họng, cũng như giảm các triệu chứng trào ngược dạ dày.
Có nhiều lý do khác nhau để mọi người tin rằng mật ong chữa đau dạ dày và làm dịu các triệu chứng trào ngược axit. Một bài báo trên Tạp chí Nghiên cứu Y khoa của Ấn Độ chỉ ra vài điểm chính như sau:
Đặc tính chống oxy hóa
Mật ong vừa chống oxy hóa, vừa tiêu diệt gốc tự do. Trong khi đó, một phần nguyên nhân gây trào ngược và đau dạ dày là vì các gốc tự do làm tổn thương những tế bào lót ở đường tiêu hóa. Vì vậy mật ong sẽ ngăn ngừa diễn tiến của bệnh bằng cách loại bỏ các gốc tự do.
Kết cấu đặc trưng
Nhờ vào kết cấu đặc trưng, mật ong có khả năng bao phủ tốt hơn so với màng nhầy của thực quản. Kết cấu sánh đặc và có độ dính của mật ong có thể giúp giảm axit, góp phần kiểm soát trào ngược dạ dày về lâu dài, cũng như chữa đau dạ dày bằng mật ong hiệu quả. Ngoài ra mật ong còn có tác dụng giảm viêm dạ dày - thực quản nhờ đặc tính kháng khuẩn tự nhiên.
Cũng vì mật ong rất tốt, với vô vàng công dụng tuyệt vời khác tốt cho sức khỏe nên chúng được rao bán khắp mọi nơi, với nhiều phân khúc giá thành khác nhau. Quý khách nên cân nhắc khi chọn mua mật ong, hãy mua loại mật ong nguyên chất, chất lượng, không pha tạp chất vì chỉ như thế cơ thể mới nhận được hiệu quả tốt nhất từ mật ong khi sử dụng.
Có thể tìm mua các loại mật ong nguyên chất, chất lượng tại nhà HoneyLand, vì mật ong HoneyLand đều đảm bảo chất lượng đầu vào, từ quá trình thu hoạch - quay mật trực tiếp tại các trang trại ong, cho đến việc đảm bảo chất lượng kiểm tra xử lý khử khuẩn, lọc cặn, lọc tạp chất… thông qua hệ thống nhà máy, máy móc hiện đại và đạt các tiêu chuẩn sản xuất, mật ong HoneyLand có màu vàng nhạt hoặc vàng nâu và mùi thơm đặc trưng của mật ong.
Tuỳ vào thu hoạch mật nhà HoneyLand có nhiều loại mật khác nhau như:
Mật Ong Thiên Nhiên Hoa Rừng Gia Lai HoneyLand - Sóng sánh những giọt mật màu hổ phách cùng chút vị ngọt nhẹ, thanh thanh
Mật Ong Thiên Nhiên Hoa Cà Phê Tây Nguyên - Năng lượng bắt đầu ngày mới
Mật Ong Thiên Nhiên Hoa Rừng Nam Cát Tiên HoneyLand - Mật ngọt đậm đà
Mật Ong Thiên Nhiên Hoa Rừng Sơn La HoneyLand - Ngọt thanh núi rừng Tây Bắc Bộ
Mật Ong Thiên Nhiên Hoa Rừng Ngập Mặn HoneyLand - Tinh hoa mũi Cà Mau
Quý khách tham khảo thêm nhiều dòng sản phẩm khác tại HoneyLand nhé!
𝐇𝐎𝐍𝐄𝐘𝐋𝐀𝐍𝐃 - 𝐌Ậ𝐓 𝐎𝐍𝐆 𝐕À 𝐓𝐇Ự𝐂 𝐏𝐇Ẩ𝐌 𝐁Ả𝐎 𝐕Ệ 𝐒Ứ𝐂 𝐊𝐇𝐎Ẻ
Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối. Vui lòng liên hệ:
Tầng 5, Tòa nhà SongDo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.
SĐT: 02 866 814 606
Mail: honeyland.tg@gmail.com
Để lại bình luận