7 CÁCH LÀM SOCOLA HANDMADE MÙA VALENTINE NGỌT NGÀO
Valentine hay lễ tình nhân là thời điểm các cặp đôi dành tặng cho nhau những món quà vô cùng ý nghĩa. Trong đó không thể thiếu socola ngọt ngào.
Ý nghĩa tặng Socola cho người yêu vào ngày Valentine
Socola có vị ngọt và đắng đan xen, hòa quyện cùng nhau rất ngon, mang đến cảm xúc hạnh phúc cho người ăn, tốt cho sức khỏe và tâm trạng con người. Không chỉ vậy, socola còn mang thông điệp "Be mine" vô cùng ý nghĩa nên được nhiều người lựa chọn tặng nhau nhân ngày 14/2.
Một ý nghĩa không thể không nhắc đến khi nói đến Socola là vị ngọt, đắng hòa quyện của nó thể hiện những cảm xúc khác nhau trong quá trình yêu đương, có ngọt ngào, có đắng cay nhưng cuối cùng vẫn bên nhau, vẫn yêu thương nhau như vị ngọt còn đọng lại trong cổ khi ăn socola.
Hôm nay HoneyLand sẽ hướng dẫn 7 cách làm socola dành tặng người yêu ngày Valentine.
1. Cách làm socola Valentine truyền thống
Nguyên liệu làm socola Valentine truyền thống
- 55ml dầu dừa
- 35gr sữa bột
- 65gr đường xay nhuyễn
- 45gr bột cacao
- 1 muỗng cà phê vani
Bước 1: Nấu socola
Cho nồi lên bếp, cho vào nồi một ít nước rồi để một cái tô bên trên bề mặt nồi.
Tiếp đến cho vào tô 55ml dầu dừa, 35gr sữa bột, 65gr đường xay, 45gr bột cacao, 1 muỗng cà phê vani rồi trộn đều. Đảo liên tục cho đến khi các nguyên liệu tan chảy thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
Bước 2: Tạo hình socola
Sau khi nấu socola xong, cho chúng vào một cái khung có hình thù tùy thích rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 tiếng là có thể thưởng thức.
Bước 3: Thành phẩm
Socola hình trái tim nhìn vô cùng đẹp mắt, có thể tạo thêm những hình thù đáng yêu khác. Socola có vị đắng và ngọt quyện vào nhau vô cùng bắt miệng, mùi vani thơm lừng kích thích giác quan.
Socola ngọt ngào nhưng pha chút đắng chát sẽ là món quà Valentine vô cùng ý nghĩa dành tặng cho "người ấy". Nếu thích socola đẹp mắt hơn, có thể thêm những hạt cốm màu trên bề mặt socola cho nó thêm phần bắt mắt.
2. Socola Truffle
Socola Truffle là một dạng socola tươi, béo mịn, được bao phủ bằng một lớp bột cacao hoặc socola bên ngoài. Socola Truffle có dạng viên tròn, hình trái tim, hình vuông,... nhỏ xinh, rất thích hợp làm quà tặng, socola truffle có nguồn gốc từ nghệ nhân người Pháp - Louis DuFour.
Nguyên liệu:
- 360ml heavy cream (kem sữa béo)
- 315g chocolate chip đen
- Bột cacao (tùy thích)
Cách thực hiện: Đầu tiên, cho nồi lên bếp, cho heavy cream cùng chocolate chip vào, khuấy đều cho đến khi được hỗn hợp sánh mịn, tan hoàn toàn. Sau đó, đổ ra khay nhỏ, làm đông trong khoảng 1 tiếng. Khi hỗn hợp đã đông lại thì dùng muỗng múc ra từng phần vừa ăn và vo lại thành từng viên tròn. Cuối cùng, phủ qua bằng lớp bột cacao là đã hoàn thành rồi đó.
3. Cách làm bánh socola Valentine handmade hình trái tim
Nếu khéo tay, có thể tự tay làm một chiếc bánh gato hình trái tim làm từ socola để tặng người yêu, tặng chồng, tặng vợ của mình nhân ngày Valentine đầy ý nghĩa. Những chiếc bánh thơm ngon, nhưng không kém phần đẹp mắt, hấp dẫn sẽ khiến đối phương cảm động và thích thú với món quà bất ngờ này của bạn.
Bánh gato socola Valentine handmade hình trái tim có lớp kem mềm mịn, béo ngon vị socola, lớp bánh bên trong mềm xốp hấp dẫn.
4. Cách làm socola Valentine marshmallow handmade
Nguyên liệu làm socola Valentine marshmallow handmade
- 160gr đường
- 5gr gelatin
- 5ml nước vani
- 5gr bột bắp
- 15 viên socola
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Gelatin cho vào một cái tô hoặc hộp, cho nước vào ngâm 30 phút cho gelatin nở ra. Tiếp đến, cho nồi lên bếp, cho vào 150gr đường và 80gr nước đun sôi khoảng 5 phút cho đường tan rồi tắt bếp để nguội.
Bước 2: Làm marshmallow
Cho nước đường vừa nấu vào gelatin đã ngâm rồi dùng máy đánh trứng đánh trong vòng 5 phút với tốc độ trung bình. Sau đó, thêm vào hỗn hợp 5ml vani đánh đều rồi cho vào túi bắt kem.
Bước 3: Làm socola marshmallow
Rắc bột bắp lên khung để dễ dàng lấy socola ra ngoài. Sau đó, cho hỗn hợp marshmallow đã làm vào khung, chỉ nên cho vào 1/2 ô đựng socola.
Sau đó, cho viên socola vào lần lượt từng ô rồi phủ một lớp marshmallow nữa. Lúc này chỉ cần phủ lên trên một lớp bột bắp rồi đợi trong khoảng 3 tiếng là có thể ăn được.
Bước 4: Thành phẩm
Socola marshmallow có lớp vỏ bên ngoài ngọt, thơm và hơi dai, bên trong socola ngọt và hơi đắng nhẹ cực kỳ kích thích vị giác. Có thể lựa chọn những loại socola khác nhau tùy theo sở thích của mình.
Thưởng thức
Socola marshmallow là một lựa chọn hoàn hảo để dành tặng người ấy nhân ngày lễ tình nhân vì không chỉ nó trông vô cùng bắt mắt mà hương vị cũng rất thơm ngon. Chắc hẳn đối phương sẽ bất ngờ và hạnh phúc nếu biết chính tay đã làm những viên socola xinh đẹp này đấy.
5. Cách làm socola trái tim ẩn giấu thông điệp tình yêu
Nguyên liệu socola trái tim ẩn giấu thông điệp tình yêu:
- 200g socola màu hồng
- Khuôn silicon hình trái tim
- Túi bắt kem
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hãy cắt nhỏ socola và cho vào túi bắt kem, sau đó, ngâm túi socola vào nước nóng cho socola chảy ra.
Bước 2: Tạo hình nửa trái tim
Hãy rót socola vào khuôn trái tim một lớp thật mỏng, cho khuôn vào ngăn mát cho socola đông lại. Sau đó, nhẹ nhàng tách khỏi khuôn là đã có được 2 nửa của hình trái tim.
Bước 3: Cho thông điệp vào khuôn
Hãy một tờ giấy nhỏ ghi lời yêu thương hoặc món quà nhỏ vào bên trong trái tim, dùng socola chảy để dán 2 nửa socola lại với nhau.
6. Cách làm socola Valentine chữ cái handmade
Nguyên liệu làm socola Valentine chữ cái handmade:
- 200 gram socola đen.
- 100 gram socola trắng
- Khuôn socola silicon mỏng có chữ cái
- Khuôn socola silicon hình trái tim
- Túi bắt kem
- Hộp đựng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên hãy thái nhỏ socola đen và trắng cho vào túi riêng từng túi bắt kem, buộc chặt. Sau đó, cho túi socola vào bát nước nóng để socola tan ra.
Bước 2: Tạo hình socola
Hãy cho socola đen đã chảy vào khuôn hình trái tim. Cho khuôn vào tủ lạnh có socola đông cứng và tách ra khỏi khuôn.
Cho socola trắng lên khuôn hình chữ, chờ cho socola đông lại thì nhẹ nhàng gỡ ra khỏi khuôn. Sau đó thì gắn phần chữ lên socola đen bằng socola lỏng.
7. Cách làm socola Valentine từ bột cacao
Nguyên liệu làm socola Valentine từ bột cacao
- 40 gram bột ca cao nguyên chất
- 160 gram sữa đặc
- Khuôn hình
- Màng bọc thực phẩm
Bước 1: Làm hỗn hợp chocolate
Hãy cho sữa đặc vào tô và cho vào lò vi sóng 30 giây. Sau đó rây bột cacao vào bát sữa đặc và trộn đều.
Bước 2: Tạo hình socola
Kế đến, hãy lót 2 lớp màng bọc thực phẩm vào khuôn socola, rây qua một lớp cacao xuống bề mặt khay, cho hỗn hợp socola vào khuôn, cho vào tủ lạnh cho socola đông lại.
Với 7 cách làm socola handmake mà HoneyLand đac gợi ý phía trên, nếu có thể hãy thêm vào công thức trên một nguyên liệu đặc biệt như mật ong. Mật ong mang vị ngọt dịu dàng, thơm ấm giúp những viên, thanh...socola được làm ra thêm phần ngọt ngào ngon miệng.
Chỉ khi dùng mật ong nguyên chất mới có thể tạo nên hương vị một cách trọn vẹn nhất. Mật được dùng nên là mật ong thiên nhiên nguyên chất, không pha loãng, có tạp chất bên trong.
Để tìm mua mật ong ngon, chất lượng nên đến những nơi, đơn vị cung cấp mật ong thiên nhiên uy tín như HoneyLand.
Tại HoneyLand luôn đưa ra thị trường, cũng như cung cấp đến quý khách loại mật ong thiên nhiên nguyên chất, chất lượng và còn đa dạng các dòng mật khác nhau để quý khách có nhiều sự lựa chọn hơn cho từng nhu cầu, mục đích khác nhau.
Hiện nay các dòng mật được chú ý đến khá nhiều tại HoneyLand như:
Mật Ong Thiên Nhiên Hoa Cỏ Điện Biên HoneyLand - thơm ngon, ngọt dịu như khí trời thanh khiết tại vùng núi Điện Biên
Mật Ong Chín Hoa Miền Núi HoneyLand - Hương vị mật ong rừng vùng núi cao Tây Bắc
Mật Ong Thiên Nhiên Hoa Nhãn HoneyLand – Ngọt, thơm nồng nàn
Mật Ong Thiên Nhiên Hoa Cà Phê Tây Nguyên - Năng lượng bắt đầu ngày mới
Mật Ong Thiên Nhiên Hoa Rừng Ngập Mặn HoneyLand - Tinh hoa mũi Cà Mau
Quý khách tham khảo thêm nhiều dòng sản phẩm khác tại HoneyLand nhé!
𝐇𝐎𝐍𝐄𝐘𝐋𝐀𝐍𝐃 - 𝐌Ậ𝐓 𝐎𝐍𝐆 𝐕À 𝐓𝐇Ự𝐂 𝐏𝐇Ẩ𝐌 𝐁Ả𝐎 𝐕Ệ 𝐒Ứ𝐂 𝐊𝐇𝐎Ẻ
Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối. Vui lòng liên hệ:
Tầng 5, Tòa nhà SongDo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.
SĐT: 02 866 814 606
Mail: honeyland.tg@gmail.com
Để lại bình luận