Single Content

9 Món Ngon Ngày Tết Không Thể Bỏ Qua

Tham khảo 9 món ngon không thể bỏ qua trong ngày Tết trong bài viết dưới đây của HoneyLand nhé!

Tết đến xuân về, là dịp để mọi người xum vầy Tất niên, là thời gian người người nhà nhà đoàn tụ sau một năm làm việc vát vả. Bởi vậy, mâm cỗ những ngày Tết cũng cần được chuẩn bị vô cùng thịnh soạn, đầy đủ. Không chỉ thể hiện cho sự no ấm, hạnh phúc mà còn mong ước có một năm mới đầy đủ và phát đạt. Vậy nên, trong  bài viết dưới đây, HoneyLand sẽ gợi ý cho bạn 9 món ngon không thể bỏ qua trong dịp Tết này nhé!

1. Canh khổ qua nhồi thịt

Món Canh khổ qua nhồi thịt mang ý nghĩa cái khổ đi qua, đón một năm mới an lành, hạnh phúc và may mắn

Đây là một trong những món ăn cổ truyền của Việt Nam trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Nhiều món ăn chế biến từ khổ qua trong đó có canh khổ qua nhồi thịt thường xuất hiện trong bữa cơm ngày Tết của các gia đình. Món canh không chỉ bổ dưỡng mà còn thanh mát, giúp mát gan thận, giải độc cho cơ thể và giải ngán trong những ngày đầu năm mới.

2. Lạp xưởng

Lạp xưởng có hương vị béo thơm và hơi ngòn ngọt, chấm cùng tươi ớt cay cay thì thật tuyệt vời

Lạp xưởng là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng đã xuất hiện trong văn hoá ẩm thực Việt từ rất lâu đời. Vì vậy đây là món ăn rất thích hợp cho mâm cơm ngày Tết. Lạp xưởng là món ăn có hương vị béo và thơm lừng khiến bất cứ ai nếm qua cũng khó mà quên được. Chính điều đặc biệt đó đã góp phần đưa món ăn tưởng chừng như bình dị, dân dã này góp mặt trong những bữa cơm thân mật hay trên mâm cỗ ngày Tết.

3. Thịt đông.

Món ăn đặc trưng của người miền Bắc mỗi khi thời tiết chuyển se lạnh.

Thịt nấu đông là món ăn ngon hấp dẫn, thơm ngon, thường được chọn làm món ăn để đãi khách trong dịp Tết. Thịt đông nấu ngọt mềm, trong veo đẹp mắt, gia vị hoà quyện tạo nên một món ăn hài hoà, kích thích vị giác. Món ăn này nếu dùng chung với cơm nóng sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời cho bữa cơm ngày Tết của bạn.

4. Giò lụa

Giò đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của người Việt Nam từ ngàn đời xưa đến nay.

Giò lụa thường được đặt ở vị trí trung tâm của mâm cỗ ngày Tết, chúng có ý nghĩa trong ấm ngoài êm, phúc lộc đầy nhà. Món ăn này được làm từ thịt lợn xay nhuyễn và gói bằng lá chuối rồi luộc chín. Những miếng giò giòn dai, thơm ngon có thể ăn kèm với cơm hay bánh mì đều được.

5. Thịt kho tàu

Hột vịt trong món ăn này không xắt ra mà để nguyên cả quả, ngụ ý một năm mới trọn vẹn và đầy đủ cho gia chủ.

Thịt kho tàu là một món ăn đặc trưng của dịp Tết đến Xuân về, và để món ăn ngon, thấm vị hơn thì bạn nên chuẩn bị trước để đến hôm đầu năm thì món ăn vừa trọn vị, từng miếng thịt ngấm mặn mà, béo ngậy và mềm tan khi thưởng thức.

6. Nem rán

Nem rán hấp dẫn bởi màu vàng ươm, thơm phức, nóng hổi lại giòn ngon, chấm chìm trong bát nước mắm chua ngọt và ăn kèm rau sống thì chẳng còn gì thích bằng.

Nem rán bên ngoài màu vàng óng, bên trong thì chứa đầy thịt lợn, mộc nhĩ, nấm hương và giá. Món ăn này mang đến vị ngon, giòn rụm rất hấp dẫn không thể thiếu trong những ngày Tết Nguyên Đán của người miền Bắc. Nem rán được rất nhiều người ưa thích và còn được xem là món ăn tượng trưng cho “quốc hồn, quốc túy” của người Việt.

7. Dưa hành/ Dưa món/ Củ kiệu tôm khô:

Tùy thuộc vào mỗi vùng miền, mà món dưa muối được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau:

Dưa hành

Cùng với thịt mỡ và bánh chưng, dưa hành thịnh hành như một đồ ăn không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền của cộng đồng người Việt khắp cả nước.

Dưa hành là một món ăn dân dã nhưng lại rất đặc biệt trong những món ăn ngày Tết của người Bắc. Món ăn này có vị chua, cay nhẹ được dùng để ăn kèm với bánh chưng hoặc thịt đông rất ngon. Dưa chua được xem là món ăn chống ngán vô cùng hữu hiệu nhất là trong những ngày Tết.

Dưa món

Dưa món là món ăn được kết hợp từ nhiều nguyên liệu như cà rốt, đu đủ, củ kiệu, dưa leo,... để tạo nên một món ngon khiến bạn không thể cưỡng lại nổi. Khi nghe qua tên gọi thì có vẻ đơn giản nhưng để làm được món ăn đầy màu sắc, có vị chua thơm ngon thì tốn không ít thời gian và cần sự tỉ mỉ. Người miền Trung thường ăn bánh tét dẻo mềm cùng với dưa món giòn giòn, chua chua mang lại cảm giác ngon miệng khó quên.

Củ kiệu tôm khô

Điều đặc biệt ở miền Nam khác với miền Trung và miền Bắc chính là củ kiệu không ăn kèm với bánh tét mà thường được ăn cùng tôm khô thành một món riêng. Củ kiệu được ngâm chua ngọt, khi ăn cùng với tôm khô thì rắc một ít đường cát sẽ khiến món ăn có đủ vị mặn, ngọt, giòn, dai, hăng để cánh mày râu nhâm nhi ngày Tết rất thú vị. Tuy củ kiệu tôm khô bình dị nhưng lại là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người miền Nam.

8. Thịt heo mông chiên vàng tẩm mật ong

Từng miếng thịt chiên vàng ươm óng ả được tẩm ướp gia vị rất là vừa ăn chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người

Bạn chỉ sử dụng phần nạc mông đã luộc chín, thái thành miếng có kích thước vừa ăn, chiên vàng mặt. Sau đó, bạn làm sốt với mật ong, xì dầu, dầu hào rồi cho thịt vào nồi, thêm tỏi băm nhuyễn, đun với lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

9. Gà nướng mật ong

Gà nướng mật ong thơm lừng, vàng giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong và vô cùng bổ dưỡng chắc chắn là món ăn tuyệt vời để chiêu đãi bạn bè, người thân ngày Tết.

Với một chút biến tấu trong cách chế biến, HoneyLand giúp bạn thay món thịt gà luộc truyền thống thành món gà nướng mật ong thơm ngon, lạ miệng. Đây là món ăn ngon được cả trẻ em và người lớn đều yêu thích, bởi việc nướng gà với mật ong sẽ để lại một màu vàng bắt mắt, óng mượt, phần thịt gà bên trong mềm ngon, ngọt nước không bị khô giúp kích thích vị giác của người ăn và còn mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người thưởng thức.

Tips: Để tạo lớp vỏ vàng óng bắt mắt cho món gà nướng mật ong HoneyLand gợi ý bạn có thể sử dụng Mật ong thiên nhiên Hoa Rừng Nam Cát Tiên – dòng mật ong sạch và nguyên chất được thu hoạch tại rừng Nam Cát Tiên. Với vị mật ngọt đậm đà, hương thơm nồng nàn và sánh đặc.

Mật ong thiên nhiên hoa Rừng Nam Cát Tiên - mật ong từ núi rừng núi thiên nhiên, phù hợp cho việc làm gia vị nấu ăn bởi vị ngọt thanh tự nhiên và dòng mật sánh mịn màu hổ phách.

Hay với vị ngọt bùi đưa miệng của món thịt heo mông chiên vàng tẩm mật ong, HoneyLand đã dùng Mật Ong Hoa Sú Vẹt Biển HoneyLand - đây là loại mật ong được mệnh danh là “mật của biển cả”, loại mật được lấy từ hệ sinh thái rừng ngập mặn trong mùa cây Sú Vẹt ra hoa, ngọt nhẹ, mặn nhẹ vị muối khoáng, tạo nên hương vị thơm ngon mới lạ cho món ăn.

Mật ong Hoa Sú Vẹt Biển có vị ngọt dịu và đi kèm với chút mằn mặn của muối khoáng tự nhiên – rất thích hợp khi kết hợp làm thịt chiên mật ong đấy!

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng Mật ong thiên nhiên Hoa Rừng Nam Cát Tiên để thêm vào phần nước sốt chấm, hay dùng Mật Ong Hoa Sú Vẹt Biển HoneyLand để pha những món nước hoa quả để thay thế cho nước ngọt đóng chai, giúp bảo vệ sức khỏe người thân và sức khỏe của chính bạn nhé!

Uống 1 ly nước chanh pha với Mật Ong Hoa Sú Vẹt Biển HoneyLand cũng giúp bạn bảo vệ sức khỏe đường ruột mỗi ngày đấy nhé!

Hy vọng với bài trên 9 món ngon ngày Tết không thể bỏ qua của HoneyLand, sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn cho mâm cỗ của gia đình mình nhé!

_____________________________________________________

HONEYLAND - MẬT ONG VÀ THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHOẺ

Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối. Vui lòng liên hệ: Tầng 5, Tòa nhà SongDo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 02866814606

Mail: honeyland.tg@gmail.com

#Honeyland #MatOngHoneyland #OngMatTienGiangHoneyland

HONEYLAND có nhiều dòng sản phẩm cho bạn lựa chọn!

 

 

 

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng