Single Content

Bí Quyết Để Tôm Nướng Mật Ong Đậm Đà Thơm Phức

Cuối tuần này bạn đã biết làm món ăn gì để đãi gia đình chưa? Nếu chưa hãy để HoneyLand chỉ bạn bí quyết làm món Tôm Nướng Mật Ong đậm đà nhé!

Tôm được xem là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tôm vốn dĩ sống được cả trong môi trường nước mặn, nước ngọt và cả nước lợ. Thịt tôm mang vị ngọt thanh, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vì vậy, vô cùng tốt cho sức khỏe của con người. Trong tôm có chứa rất nhiều chất protein vậy nên rất tốt cho hệ tim mạch và giúp cơ thể chúng ta cân bằng lượng cholesrerol có trong máu. Estrogen chứa trong tôm có chức năng bảo vệ xương, ngăn ngừa tình trạng loãng xương và các bệnh liên quan đến khớp.

Trong tôm có chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin C, Protein, đạm... giúp hỗ trợ chắc khỏe xương và bảo vệ tim mạch

Ngoài những lợi ích về sức khỏe mà nó đem lại, tôm còn là một loại thực phẩm dễ chế biến mà lại rất ngon, đặc biệt là tôm nướng. Nếu chúng ta đã quá quen thuộc với món tôm nướng mọi, tôm nướng muối ớt hay tôm nướng bơ thì hôm nay HoneyLand chia sẻ cách thực hiện món tôm nướng mật ong. Hứa hẹn đây sẽ là món ăn dễ làm, dễ thực hiện nhưng không kém phần hấp dẫn.

Lưu ý: Khi chọn tôm không chọn tôm bị chảy nhớt và có thân hình uốn cong thành vòng tròn, khi di chuyển ngón tay trên vỏ tôm thấy cộm như có sạn.

*Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện được món tôm nướng mật ong thơm ngon, trước tiên chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau:

- Tôm sú

- Chanh tươi

- Mật ong nguyên chất

- Rượu vang trắng

- Các loại gia vị: bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay…

*Cách Làm:

Bạn nên loại bỏ chỉ lưng đen của tôm, đường chỉ này vì nó chứa nhiều cát và cũng không có lợi gì đối với sức khỏe người dùng

Bước 1: Sơ chế tôm:

- Tôm sau khi mua ở chợ về, các bạn đem đi rửa sạch tôm với nước. Sau đó sử dụng dao và chẻ phần sống lưng rồi rút bỏ phần chỉ đen ra. Sau đó bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, 50 ml rượu vang trắng, mật ong nguyên chất, nước cốt chanh đã được chuẩn bị vào và trộn chung.

- Tiếp theo, các bạn mang găng tay vào và bóp nhẹ đều tay để trộn cho tôm và các loại gia vị được thấm vào nhau. Bọc tô lại với màng bọc thực phẩm sau đó chờ ít nhất 30 phút để cho tôm được ngấm đều gia vị. 

Mách bạn: Nếu không có bếp nướng, bạn có thể nướng tôm bằng lò nướng, nồi chiên không dầu đều được nhé!

Bước 2: Nướng tôm: Sau một thời gian tẩm ướp tôm, thì các bạn vớt tôm ra ngoài rồi sử dụng xiên tre và xiên từ đầu cho đến phần đuôi tôm. Giữ lại phần nước ướp tôm để có thể phết lên thân tôm khi nướng, tránh làm tôm bị khô. Làm tương tự cho đến khi hết tôm.

Bước 3: Hoàn thành: Sau khi nướng tôm chín thơm, bày tôm ra đĩa, và quết thêm 1 lớp  mật ong để tạo độ bóng cho tôm và tăng thêm phần béo ngậy cho món ăn.

Với món tôm nướng mật ong bạn có thể làm cho bữa tiệc nướng nhà mình thêm ngon miệng mà cách làm lại vô cùng đơn giản.

Tip: Sử dụng mật ong nguyên chất: Mật ong nguyên chất là yếu tố rất quan trong để quyết định nên sự thành công cho món tôm nướng mật ong. Nó sẽ làm cho phần nước ướp được dậy mùi và đậm vị. Món ăn sẽ có vị ngọt thanh thanh, mang mùi thơm đặc trưng. Vì vậy, HoneyLand xin giới thiệu đến bạn dòng sản phẩm Mật ong Hoa Xuyến Chi. Mật Ong Hoa Xuyến Chi HoneyLand với vị ngọt thanh, đậm chất thiên nhiên vì Hoa xuyến chi là dòng hoa mọc tự nhiên trong thiên nhiên nên hương vị thanh khiết và nguồn dưỡng chất rất rồi dào.

Hiện nay bên ngoài thị trường có rất nhiều mật ong giả, mật ong pha không còn nguyên chất vì vậy HoneyLand xin gửi đến bạn dòng sản phẩm Mật Ong Hoa Xuyến Chi HoneyLand

Mật Ong Hoa Xuyến Chi HoneyLand - mật ong nguyên chết từ thiên nhiên, đảm bảo vị ngọt thanh và mang mùi hương đặc biệt của Hoa Xuyến Chi

HONEYLAND - MẬT ONG VÀ THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHOẺ

Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối. Vui lòng liên hệ: Tầng 5, Tòa nhà SongDo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 02866814606

Mail: honeyland.tg@gmail.com

#Honeyland #MatOngHoneyland #OngMatTienGiangHoneyland

 

 

 

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng