Bí Quyết Làm Sườn Cốt Lết Ướp Mật Ong Cực Ngon – Ăn Kèm Gạo Lứt Thực Dưỡng Giúp Bạn Cải Thiện Sức Khỏe Nhanh Chóng!
Sườn cốt lết là phần được chặt ra từ xương sườn của heo và có dính một phần thịt thăn đi kèm, chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng và mang hương vị vô cùng đặc biệt khi chiên, rim, nướng và có sự kết hợp tẩm ướp cùng mật ong.
Sườn cốt lết là phần được chặt ra từ xương sườn của heo và có dính một phần thịt thăn đi kèm
Thông thường, món cơm sườn dường như cũng là sự lựa chọn của rất rất nhiều người trong những bữa ăn trưa, ăn tối. Chúng ta đã quá quen với món cơm tấm sườn bì chả, cơm sườn nướng…và nếu để ý đôi chút, không khó để nhận ra, bí quyết nằm ở miếng sườn ướp sẽ giúp chúng ta bắt vị ăn cơm ngon hơn nhiều.
Một trong những bí quyết giúp phần gia vị ướp ngon hơn, đó chính là sử dụng MẬT ONG.
Công thức làm sườn cốt lết chiên sốt mật ong như sau:
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để món ăn đầy đủ hương vị nhé
- 4 miếng sườn cốt lết
- Mật ong
- Tỏi, ớt, hành lá
- Sa tế
- Nước mắm, giấm ( hoặc chanh)
- Dầu hào, dầu mè
- 1 củ cà rốt
- 1 quả dưa chuột
- Gạo lứt
2. Các bước tiến hành chế biến món sườn cốt lết chiên sốt mật ong
Bước 1: Sơ chế
Làm sạch sườn cốt lết, để vào rửa sạch cùng nước muối, sau đó dùng giấy thấm khô nước
Làm sạch sườn cốt lết, để vào rửa sạch cùng nước muối, sau đó dùng giấy thấm khô nước rồi dùng cán dao đập/ khứa nhẹ vào miếng thịt để thịt mềm và ngấm nhanh phần nước sốt.
Cà rốt, dưa leo rửa sạch, cà rốt cắt sợi, dưa leo cắt lát – bỏ ngăn mát tủ lạnh
Gạo lứt (ngâm trong 30 phút, vo sạch và nấu nhiều nước để cơm không bị khô – bạn có thể bỏ thêm một ít gạo nếp vào nếu thích ăn cơm dẻo)
Bước 2: Làm phần nước sốt để ướp với thịt cốt lết
Cho 3 thìa cà phê nước mắm, 5 thìa cà phê mật ong, 1 nửa thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu mè, 2 thìa cà phê xì dầu, 1 nửa thìa cà phê muối và 1 thìa tỏi băm nhỏ trộn đều hỗn hợp, cho thêm 1 muỗng ớt sate để tạo thêm màù và độ cay nhẹ.
Bước 3: Ướp thị cốt lết
Thịt cốt lết đã làm sạch bỏ vào tô và phết phần nước sốt ướp vào, để khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị sốt
+ Thịt cốt lết đã làm sạch bỏ vào tô và phết phần nước sốt ướp vào, để khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị sốt
+ Tiếp tục bỏ vào 2 muỗng mật ong và phết đều rồi để thêm 15 phút nữa.
Bước 4: Chiên thịt cốt lết sốt mật ong
Lấy chảo chiên để già lửa cho nóng chảo, bỏ ít dầu, hạ lửa nhỏ, bỏ thịt cốt lết vào chiên, lật mặt liên tục lúc ban đầu để tránh tình trạng cháy xém nhanh do ướp với mật ong trước đó, sau đó khi 2 mặt đã hơi chín tới, tiếp tục chiên tuỳ theo độ giòn khô hoặc ẩm thịt mà bạn muốn, trong quá trình đó, liên tục châm thêm phần sốt ướp còn lại vào.
Lấy chảo chiên để già lửa cho nóng chảo, bỏ ít dầu, hạ lửa nhỏ, bỏ thịt cốt lết vào chiên
Bước 5: Khi sườn đã chiên xong bỏ ra, phần sốt còn dư lại trong chảo, bạn có thể bỏ thêm nước mắm và nước lọc (tỉ lệ 1:2) và thêm 3-4 muỗng nhỏ mật ong vào để làm phần nước chấm.
Bước 6: Lấy phần cà rốt đã làm sẵn, ngâm cùng giấm, kết hợp cùng nước mắm sốt ở bước 5 và thịt cốt lết đã chiên, trang trí ra dĩa và thưởng thức thôi nào!
Kết hợp cùng nước mắm sốt ở bước 5 và thịt cốt lết đã chiên, trang trí ra dĩa và thưởng thức thôi nào!
Mặt khác, thay vì ăn cùng cơm trắng, bạn có thể tập ăn thực dưỡng với gạo lứt - là loại gạo mà khi xay người ta chỉ bỏ phần vỏ trấu, còn lớp cám thì giữ nguyên. So với các loại gạo trắng mà chúng ta vẫn thường ăn mỗi ngày, gạo lứt được đánh giá là giàu dinh dưỡng hơn, đặc biệt là các vitamin và nguyên tố vi lượng, cụ thể:
Cung cấp canxi giúp xương chắc khỏe, làm chậm quá trình lão hóa xương.
+ Bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, rất thích hợp cho những người vừa ốm dậy.
+ Giảm cholesterol xấu, ổn định huyết áp, bảo vệ hệ tim mạch.
+ Cung cấp canxi giúp xương chắc khỏe, làm chậm quá trình lão hóa xương.
+ Làm đẹp da, hỗ trợ giảm cân, duy trì vóc dáng.
+ Cải thiện chức năng gan, giúp cơ thể đào thải độc tố tốt hơn.
Món ngon, thực dưỡng cùng Honeyland!
Honeyland gợi ý đến bạn dòng mật ong Thiên nhiên hoa cỏ Điện Biên
Và, trong công thức trên, Honeyland gợi ý đến bạn dòng mật ong Thiên nhiên hoa cỏ Điện Biên - Mật ong thiên nhiên hoa cỏ Điện Biên được thu hoạch từ vùng hoa tự nhiên như dã quỳ, hoa ban, hoa đào dại, hoa ngũ sắc...tại tỉnh Điện Biên thuộc vùng Tây Bắc Bộ. Mật ong có vị thơm ngon, ngọt dịu, có màu hổ phách như khí trời thanh khiết tại vùng núi nơi đây, rất thích hợp pha nước, nấu ăn, giúp nêm nếm gia vị thêm ngon và dậy mùi đem đến sự hấp dẫn đối với khẩu vị của cả gia đình bạn!
_________
HONEYLAND – ONG MẬT TIỀN GIANG
Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối.
Vui lòng liên hệ: Tầng 5, Tòa nhà SongDo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02866814606
Mail: honeyland.tg@gmail.com
Để lại bình luận