Single Content

CÁCH LÀM BA RỌI NƯỚNG SỐT MẬT ONG CHO TIỆC GIÁNG SINH NĂM NAY

 

Giáng Sinh đến gần, thời tiết se se lạnh đã bắt đầu len lỏi qua từng khu phố. Và khi ấy, bên cạnh bếp lò rực lửa, ấm nóng, thơm lừng mùi hương của món ba rọi nướng sốt mật ong, một món ăn đậm đà, ngon miệng chính là vị cứu tinh giúp sưởi ấm trái tim.  

Món ăn này có cách làm khá đơn giản, nhưng lại mang đến hương vị rất hấp dẫn. Hãy cùng HoneyLand xem hướng dẫn dưới đây để chuẩn bị cho bữa tiệc giáng sinh sắp đến nhé.

* Để làm được món ba rọi nướng sốt mật ong cần có một số nguyên liệu như:

  • 500g thịt ba rọi
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê hành tím băm
  • 1/2 muỗng cà phê tỏi băm

* Cách làm

Bước 1: Thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho thịt ba rọi vào tô, ướp với các gia vị: mật ong, nước mắm, hạt nêm, tiêu, hành tím băm, tỏi băm. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Cho thịt ba rọi lên vỉ nướng, nướng trên than hoa hoặc lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 30 phút cho thịt chín vàng đều.

Bước 4: Trong lúc nướng, có thể phết thêm sốt mật ong lên thịt để thịt được thấm đều gia vị và có màu sắc đẹp mắt hơn

Bước 5: Khi thịt chín, lấy ra khỏi lò và thưởng thức.

Mẹo nhỏ:

  • Để thịt ba rọi nướng được ngon, nên chọn thịt ba rọi có phần nạc và mỡ xen kẽ nhau.
  • Khi ướp thịt, nên ướp thịt với lượng gia vị vừa phải, không nên ướp quá mặn hoặc quá ngọt.
  • Trong quá trình nướng, nên thường xuyên lật thịt để thịt chín đều.

Với cách làm đơn giản trên đây, đã có thể tự tay làm món ba rọi nướng sốt mật ong thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình và bạn bè. Món ăn này chắc chắn sẽ là món ăn được yêu thích trong các dịp Giáng Sinh này.

Lưu ý để đảm bảo món ăn có vị ngon trọn vẹn, thì việc chọn nguyên liệu đóng vai trò khá quan trọng vì nguyên liệu tươi mới, chất lượng khi thưởng thức mới ngon. Bên trên HoneyLand đã có chia sẻ về tips chọn thịt, mà quên rằng mật ong cũng là một phần rất quan trọng, nó tạo nên linh hồn và tinh túy của món ăn này.

Sốt ướp thịt 70% độ ngon phụ thuộc vào loại mật được dùng, vì chỉ khi dùng mật ong nguyên chất mới có thể tạo nên hương vị một cách trọn vẹn nhất. Mật được dùng nên là mật ong thiên nhiên nguyên chất, không pha loãng, có tạp chất bên trong.

Để tìm mua mật ong ngon, chất lượng nên đến những nơi, đơn vị cung cấp mật ong thiên nhiên uy tín như HoneyLand.

Tại HoneyLand luôn đưa ra thị trường, cũng như cung cấp đến quý khách loại mật ong thiên nhiên nguyên chất, chất lượng và còn đa dạng các dòng mật khác nhau để quý khách có nhiều sự lựa chọn hơn cho từng nhu cầu, mục đích khác nhau.

Hiện nay các dòng mật được chú ý đến khá nhiều tại HoneyLand như:

Mật Ong Thiên Nhiên Hoa Sú Vẹt Biển HoneyLand - Vị ngọt của biển cả

Mật Ong Thiên Nhiên Hoa Cỏ Điện Biên HoneyLand - thơm ngon, ngọt dịu như khí trời thanh khiết tại vùng núi Điện Biên

Mật Ong Thiên Nhiên Hoa Rừng Ngập Mặn HoneyLand - Tinh hoa mũi Cà Mau 

Mật Ong Thiên Nhiên Hoa Cà Phê Tây Nguyên - Năng lượng bắt đầu ngày mới

Mật Ong Thiên Nhiên Hoa Nhãn HoneyLand – Ngọt, thơm nồng nàn

Mật Ong Chín Hoa Miền Núi HoneyLand - Hương vị mật ong rừng vùng núi cao Tây Bắc

Quý khách tham khảo thêm nhiều dòng sản phẩm khác tại HoneyLand nhé!

𝐇𝐎𝐍𝐄𝐘𝐋𝐀𝐍𝐃 - 𝐌Ậ𝐓 𝐎𝐍𝐆 𝐕À 𝐓𝐇Ự𝐂 𝐏𝐇Ẩ𝐌 𝐁Ả𝐎 𝐕Ệ 𝐒Ứ𝐂 𝐊𝐇𝐎Ẻ

Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối. Vui lòng liên hệ:

Tầng 5, Tòa nhà SongDo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

SĐT: 02 866 814 606

Mail: honeyland.tg@gmail.com

Web: www.honeylands.com.vn

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng