Cách làm Bánh Trung Thu Vegan cho người ăn chay
Cứ mỗi dịp Tết Trung Thu đến bánh trung thu dường như không thể thiếu, những chiếc bánh trung thu dành cho người ăn chay cũng rất được quan tâm. Vì vậy HoneyLand hôm nay sẽ đồng hành cùng bạn vào bếp làm những chiếc bánh trung thu vegan cho người ăn chay nhé. Nào cùng bắt tay làm nào …
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị
Bột mì đa dụng 150 gr
Bột nếp 40 gr
Baking soda 1 gr(muối nở)
Hạt bí xanh, hạt dưa, hạt điều, mứt bí, mứt sen 40 gr /mỗi loại
Mứt vỏ chanh 20 gr
Mứt gừng đỏ 20 gr
Nấm đông cô khô 50 gr
Sườn non chay 50 gr
Nước đường bánh nướng 100 ml ( có thể thay bằng mật ong)
Sốt nhân 50 ml(hoặc dầu hào chay)
Hắc xì dầu 1 ít(khoảng 2 - 3 giọt)
Mật ong 4 muỗng cà phê
Mè rang 40 gr
Lá chanh 3 lá
Dầu mè
4 bước chế biến Bánh trung thu nhân thập cẩm chay cực dễ
Bước 1: Sơ chế nhân bánh
Đầu tiên, bạn ngâm sườn non chay, nấm đông cô khô trong nước sôi khoảng 30 phút cho nở mềm.
Sau 30 phút, bạn cắt bỏ chân nấm rồi rửa sạch lại cùng sườn non chay. Kế đến, dùng tay vắt 2 nguyên liệu này cho ra hết nước và cắt hạt lựu.
Tiếp theo, băm nhỏ mứt vỏ chanh và mứt gừng đỏ. Các loại hạt khác như bí xanh, hạt sen, hạt điều thì giã nhỏ.
Lưu ý nhỏ HoneyLand nhắc bạn là: Để nhân bánh giữ được độ ngon, bạn chỉ nên giã nhỏ vừa phải các loại hạt khô thôi nhé, không nên giã nhuyễn.
Cuối cùng, bạn cắt sợi lá chanh.
Bước 2: Làm nhân bánh
Bắc chảo lên bếp, cho vào sườn non chay, nấm đông cô, đảo đều trên lửa vừa khoảng 5 phút để sườn được khô ráo nước hoàn toàn.
Tiếp đến, bạn cho hết hỗn hợp hạt, các loại mứt, lá chanh vào chảo rồi trộn đều.
Khuấy đều 50ml sốt nhân (hoặc dầu hào chay) và 40gr bột nếp, sau đó bạn đổ từ từ phần sốt này vào chảo, trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện, nhân khi nắn lại có thể kết dính được.
Bước 3: Trộn bột làm vỏ bánh
Cho vào tô lớn 100ml nước đường bánh nướng ( bạn cũng có thể thay bằng mật ong nhà Honeyland để tốt cho sức khỏe hơn) , 25ml dầu ăn, 1gr baking soda rồi khuấy đều.
Tiếp theo, chia 150gr bột mì đa dụng làm 2 phần, bạn cho từ từ từng phần vào tô nước đường rồi trộn đều đến khi tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là được.
Cuối cùng, bọc kín tô bột lại và để bột nghỉ 30 phút.
Bước 4: Ép khuôn và nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút.
Áo sơ viên bánh qua 1 lớp bột mì khô để chống dính, sau đó bạn cho bánh vào khuôn, ấn mạnh và giữ yên khoảng 10 giây để tạo hình. Tiếp theo, nướng bánh lần 1 ở 200 độ C từ 8 - 10 phút.
Khuấy đều hỗn hợp gồm: 4 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 ít hắc xì dầu. Sau đó, bạn phết hỗn hợp này đều khắp bánh vừa mới nướng.
Kế đến, cho bánh vào lò và nướng lần 2 ở 185 độ C trong 8 phút. Khi nướng xong lần 2, bạn tiếp tục phết lên bánh một lớp mỏng hỗn hợp mật ong rồi nướng lần 3 ở 170 độ C trong 8 phút.
Việc thay đường bằng mật ong không chỉ giúp bánh thêm dinh dưỡng mà còn giúp bánh có màu lên màu tự nhiên và đẹp.
Mời bạn tham khảo thêm một số dòng mật ong nổi bật tại HoneyLand để thực hiện món bánh Trung thu nhân thập cẩm chay dễ dàng hơn nhé!
𝐇𝐎𝐍𝐄𝐘𝐋𝐀𝐍𝐃 - 𝐌Ậ𝐓 𝐎𝐍𝐆 𝐕À 𝐓𝐇Ự𝐂 𝐏𝐇Ẩ𝐌 𝐁Ả𝐎 𝐕Ệ 𝐒Ứ𝐂 𝐊𝐇𝐎Ẻ
Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối. Vui lòng liên hệ:
ĐC: Tầng 5, Tòa nhà SongDo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.
ĐT: 02 866 814 606
Mail: honeyland.tg@gmail.com
Web : www.honeylands.com.vn
Để lại bình luận