Single Content

Cách Làm Súp Lơ Xanh Chiên Bột Chấm Tương Ớt Cực Giòn Ngon

Món súp lơ thường được các chuyên gia dinh dưỡng lựa chọn trong nhiều khẩu phần ăn, Vì Súp lơ xanh rất giàu vitamin C, Canxi, Vitamin K, Kali, Mangan, Photpho và vitamin B6, là nguồn cung cấp nhiều glucosinolates phytontrient, flavonoid và các chất chống oxy hóa khác. Với các chất dinh dưỡng mà súp lơ xanh cung cấp, nó mang lại hàng hoạt các lợi ích cơ thể bao gồm cả khả năng ngăn ngừa các khối u, hạ cholesterol, cải thiện hệ tiêu hóa, giải độc cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch…

Hãy cùng Honeyland tìm hiểu thêm về công dụng của súp lơ xanh và công thức làm món súp lơ xanh chiên bột giòn rụm, ăn là ghiền nhé!

3 Công dụng nổi bật của Súp lơ xanh:

Trong Súp lơ xanh có chứa nhiều Vitamin C, K, B6,... giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tốt cho sức khỏe.

1. Giúp ngăn ngừa ung thư và tăng cường hệ miễn dịch. Loại rau này đặc biệt có lợi cho việc hạn chế các khối u, bởi nó chứa nhiều indole 3 carbino (I3C). Đây là chất có tác dụng ức chế sự phát triển của các gốc tự do gây hại, từ đó mang lại hiệu quả ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến khối u ác tính.

2. Giảm cholesterol trong máu: chứa nhiều chất xơ hòa tan làm cho cholesterol được đào thải ra khỏi cơ thể. Ngoài ra nguồn allicin dồi dào cũng giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ và ngăn ngừa bệnh tim mạch.

3. Kiểm soát cân nặng: súp lơ xanh chứa rất ít calo và lại giàu chất xơ giúp bạn nhanh cảm thấy no và no lâu hơn giảm cảm giác thèm ăn.

Đương nhiên ngoài 3 công dụng này, thì súp lơ xanh còn vô cùng nổi tiếng trong việc cung cấp lượng lớn các protein bổ sung cho cơ thể và còn ở cả việc chế biến vô cùng đơn giản, nhanh chóng, tích kiệm thời gian của chị em nội trợ.

Ngoài việc làm súp lơ hấp, luộc hoặc xào cùng với các nguyên liệu khác nữa, Honeyland xin được hướng dẫn các bạn cách làm súp lơ tẩm bột chiên giòn chấm với tương ớt dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc, hoặc đơn giản là thưởng thức ngay tại nhà cũng vô cùng hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng nhé.

Công thức làm súp lơ xanh chiên bột giòn rụm

Hãy bắt đầu một bữa tiệc với một chiên giòn, được chế biến từ rau củ sẽ tạo cảm giác ngon miệng khơi mào cho một bữa ăn thịnh soạn. Với hương vị thơm ngọt giòn tan hòa cùng tương ớt cay nồng sẽ kích thích vị giác, tuyệt vời không thể cưỡng!

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 1 bông súp lơ xanh khoảng 500g

- 2 quả trứng gà

- 50g bột chiên giòn

- Các gia vị thông thường: bột nêm, tiêu, ớt

- Mật ong (sử dụng mật ong thay thế cho đường, và mật ong sẽ giúp bột khi chiên vàng giòn rất ngon)

 

Nguyên liệu đơn giản, bột mì, trứng, súp lơ, gia vị và mật ong​​​​​​​

Cách chế biến & sơ chế:

Bước 1: Trộn bột:

- Đổ bột mì vào tô lớn. Bột mì trộn đều với trứng gà, cùng các gia vị thông thường.

- Thêm chút mật ong giúp bột khi chiên sẽ giòn và màu thực phẩm sau khi chín sẽ đẹp, bắt mắt.

- Cho chút nước lọc vào, khuấy từ từ đến khi bột nhuyễn mịn.

- Ủ bột một chút để gia vị ngấm đều, bột và trứng có thời gian nở thêm, khi chiên, bột sẽ phồng hơn.

Trộn bột, trứng đều tay để không vị bón cục, nêm gia vị và bỏ thêm mật ong thay cho việc dùng đường hoá học​​​​​​​

Bước 2: Sơ chế súp lơ:

Trong thời gian đợt ủ bột, chúng ta cùng sơ chế súp lơ nhé!

Súp lơ mua về các bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, chú ý ngâm nước muối để giúp làm sạch sâu ở phần đầu súp lơ, ngâm muối khoảng 10-15 phút, vớt ra để ráo (ở giai đoạn sơ chế súp lơ này, bạn có thể trần các miếng súp lơ đã cắt rửa, qua nước sôi khoảng 1 phút cho chín tái hoặc không cần tùy theo sở thích của bạn)

Súp Lơ cắt miếng vừa ăn​​​​​​​

Bước 3: Chiên súp lơ

Cho ngập dầu vào chảo, để dầu thật nóng, bạn chú ý canh để dầu ngập ngang miếng súp lơ, và để lửa vừa phải, để bên trong miếng súp lơ chín mà bên ngoài không bị cháy nhé.

Để hỗn hợp bột thấm đều vào phần đầu súp lơ, bạn có thể thả miếng súp lơ vào tô bột (lưu ý là súp lơ đã để ráo nước trước đó rồi), nhúng lật qua lại vài lần rồi nhấc lên sao cho bột không còn chảy giọt nữa thì bỏ vào chảo chiên.

Nhúng bột đều miếng súp lơ

Chiên Ngập dầu với lửa vừa phải để súp lơ không bị cháy

Sau khi cho súp lơ nhúng bột vào chiên, bạn lật qua lật lại để miếng súp lơ chín giòn và đều màu. Lúc này, bạn sẽ thấy màu bột lên rất đều, nhờ bởi việc nêm nếm có dùng thêm mật ong đấy, Mật ong khi trộn cùng bột, vừa giúp cho chúng ta thay thế được lượng đường hoá học trong nêm nếm gia vị, lại vừa tăng thêm dinh dưỡng, và đặc biệt với vị ngọt tự nhiên, mật ong còn là cách thức để chúng tạo màu cho món ăn , đặc biệt là các món kho hoặc chiên.

Mật ong giúp món ăn ngon hơn và bột chiên lên màu đẹp hơn

Thành quả là những miếng súp lơ chín đều tươi xanh bên trong mà bên ngoài giòn rụm

Ngoài việc dùng chảo chiên dầu, nếu bạn lo sợ món ăn nhiều dầu mỡ thì có thể cho vào lò nướng nướng trong 20 phút ở 160 độ C, còn nếu không thì bạn sử dụng giấy thấm dầu sau khi chiên, để vẫn đảm bảo được độ thơm giòn mà không lo nhiều dầu ngán ngấy.

Chấm cùng tương ớt và thưởng thức thôi nào!

Như vậy là chúng ta đã chế biến xong một món ăn khai vị ngon đơn giản mà hết sức hấp dẫn. Món súp lơ xanh giòn rụm khi hòa với tương ớt tạo sự hưng phấn cho bữa ăn thêm ngon miệng.

Bên cạnh những lợi ích của Súp lơ xanh, thì việc thay đường bằng Mật ong trong việc chế biến thực phẩm mỗi ngày cũng giúp rất nhiều lợi ích cho cuộc sống lành mạnh mà mỗi chúng ta đang hướng tới.

Đặc biệt, để món súp lơ chiên bột thơm ngon hơn, Honeyland khuyến khích bạn nên thêm mật ong vào và trộn cùng bột chiên nhé, khi chiên lên bột sẽ vàng giòn, ăn rất ngon mà lại kích thích vị giác vô cùng luôn.

Bí quyết để món ăn thơm giòn - Mật Ong Hoa Rừng Thảo Dược

Honeyland đã kết hợp Mật Ong Hoa Rừng Thảo Dược để chế biến món ăn này. Mật Ong HoneyLand Hoa Rừng Thảo Dược là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên và được kiểm soát rất nghiêm ngặt từ tất cả các khâu để đến tới tay người tiêu dùng, vì vậy Chất lượng sản phẩm của mật ong thương hiệu HONEYLAND đáp ứng được yêu cầu của các nhà nhập khẩu trên thế giới.

Mật Ong HoneyLand Hoa Rừng Thảo Dược được thu hoạch tại những cánh Rừng Mù Cang Chải, Yên Bái và là sự kết hợp độc đáo từ hoa của các loại cây thảo dược (cây thuốc nam) quý hiếm như: Thảo Quả, Táo Mèo, Chân Chim, Chè Dây, và những cây thuốc khác trong rừng. Mật có vị ngọt thanh và thơm nồng nàn, khi nếm vào có cảm giác khác biệt rõ rệt so với các dòng mật khác.

Mật Ong Hoa Rừng HoneyLand giúp cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, không chỉ có tác dụng trong ăn uống mà còn rất hiệu quả trong việc làm đẹp, tăng cường trí nhớ, chống ôxi hóa, kháng khuẩn và hỗ trợ hệ miễn dịch cho cơ thể,...

Ngoài ra, Mật Ong Hoa Rừng HoneyLand còn dùng làm mứt bánh hoặc sốt chấm, gia vị ướp cho món ăn thêm ngon miệng và hấp dẫn.

_________________________________________________

HONEYLAND - MẬT ONG VÀ THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHOẺ 

Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối.

Vui lòng liên hệ: Tầng 5, Tòa nhà SongDo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 02866814606

Mail: honeyland.tg@gmail.com

 

 

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng