Cách làm trân châu đen mật ong dẻo ngon, uống trà sữa siêu ngon tại nhà!
Trân châu là món topping (ăn kèm) luôn có mặt trong món thức uống trà sữa, hồng trà, lục trà…
Trân châu là món topping (ăn kèm) luôn có mặt trong món thức uống trà sữa, hồng trà, lục trà… hiện nay, trân châu làm sẵn và được bán theo kiểu đồ hộp khá nhiều trong các cửa hàng và siêu thị, tuy nhiên, độ an toàn, đột ngọt nhạt, nhiều khi hơi khó để lựa chọn và nếu bạn yêu thích việc tự vào bếp và tự làm món trân châu luôn thì đừng ngại, Honeyland sẽ chia sẻ bí quyết ngay đây.
Đặc biệt, Honeyland sẽ gíup bạn ăn vặt, uống vui mà vẫn thực dưỡng nhé – hãy hạn chế dùng đường – dùng Mật ong cho công thức này ngay nào!
Nguyên liệu làm trân châu mật ong:
Honeyland sẽ gíup bạn ăn vặt, uống vui mà vẫn thực dưỡng nhé – hãy hạn chế dùng đường – dùng Mật ong cho công thức này ngay nào!
- 100gr bột gạo
- 200gr bột năng
- 3 muỗng cà phê bột cacao (hoặc nửa ly càfe đen)
- 100ml mật ong
- 1 tô nước lạnh
Trộn đều 100gr bột gạo, 200gr bột năng, 3 muỗng cà phê bột ca cao và 50ml mật ong
Cách làm làm trân châu mật ong:
- Trộn đều 100gr bột gạo, 200gr bột năng, 3 muỗng cà phê bột ca cao và 50ml mật ong.
- Chế từ từ 200ml nước sôi vào tô bột, dùng đũa trộn bột đến khi kết dính vào với nhau rồi dùng tay nhào bột đến khi mịn. Lưu ý chế nước từ từ tuỳ theo độ kết dính theo ý bạn.
- Phủ 1 lớp bột mỏng lên dĩa hoặc khay đựng rồi vo thành từng viên bột nhỏ tròn.
Nước đun sôi, thả trân châu vào luộc...
- Nước đun sôi, thả chân trâu vào luộc. Chuẩn bị sẵn 1 tô nước lạnh. Khi thấy trân châu nổi lên trên mặt nước là được thì dùng vá vớt ra trân châu cho vào tô nước giúp trân châu không bị bệt dính lại với nhau.
- Sau khi trân châu bớt nóng thì vớt ra cho vào 1 tô khác, thêm 50ml mật ong còn lại vào và ngâm khoảng 10 phút là được.
Đơn giản vậy thôi, là bạn đã có món trân châu mật ong đúng chuẩn thực dưỡng rồi. Lấy để tủ lạnh, bạn có thể nhâm nhi trong vài ngày đấy!
Tiện thể, Honeyland chia sẻ bạn cách làm trà sữa luôn nhé!
Cách làm trà sữa
Bước 1: Trước khi pha trà sữa, đầu tiên bạn cần chuẩn bị một bình trà. Bạn đun sôi nước, đổ vào bình, cho vài túi trà lọc vào ngâm một lúc.
Lưu ý pha trà đặc, để khi pha với sữa thì ly trà sữa không bị mất đi hương vị tự nhiên của trà
Để khoảng 5 phút cho trà nguội, lưu ý không để quá lâu nếu không trà sẽ mất vị ngon đặc trưng.
Lưu ý pha trà đặc, để khi pha với sữa thì ly trà sữa không bị mất đi hương vị tự nhiên của trà
Bước 2: Chuẩn bị sẵn cốc để pha trà sữa rồi bạn rót trà ra cốc. Nên rót khoảng 2/3 cốc để còn cho đá và sữa vào cùng.
Bước 3: Đổ sữa tươi vào ly trà vừa nguội. Nếu không có sữa tươi, bạn có thể thay thế bằng sữa đặc cũng rất ngon.
Bước 4: Thêm mật ong cho vừa độ ngọt, nếu bạn muốn uống nhạt thì ở bước này chỉ cho ít thôi.
Bước 5: Lấy trân châu mật ong đã làm, bỏ vào ly trà sữa, thêm đá viên và thưởng thức thôi nào!
Món uống vui miệng, thư giãn mà vẫn tốt cho sức khoẻ khi kết hợp cùng Mật ong. Honeyland gợi ý đến bạn dòng Mật Ong Hoa Rừng Sơn La
Món uống vui miệng, thư giãn mà vẫn tốt cho sức khoẻ khi kết hợp cùng Mật ong. Honeyland gợi ý đến bạn dòng Mật Ong Hoa Rừng Sơn La - 100% Mật ong Hoa Rừng Sơn La được nuôi và khai thác trên cao nguyên Mộc Châu thuộc tỉnh Sơn La. Mật Ong Hoa Rừng Sơn La HoneyLand có thành phần từ mật ong hoa rừng tự nhiên. Mật ong giúp cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Ngoài ra, mật ong còn là một loại gia vị không thể thiếu trong việc chế biến thực phẩm cũng như chế biến đồ uống.
Mật Ong Hoa Rừng Sơn La HoneyLand có thành phần từ mật ong hoa rừng tự nhiên.
Honeyland chúc bạn luôn khoẻ mạnh!
_________
HONEYLAND – ONG MẬT TIỀN GIANG
Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối.
Vui lòng liên hệ: Tầng 5, Tòa nhà SongDo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 02866814606
Mail: honeyland.tg@gmail.com
Để lại bình luận