Single Content

Công Thức Cá Hồi Áp Chảo Sốt Mật Ong Siêu Ngon Miệng

Nếu bạn cũng là một người yêu thích cá hồi, vậy thì hãy vào bếp cùng HoneyLand làm món Cá Hồi Áp Chảo Sốt Mật Ong nhé!

Cá hồi là một trong những loại thực phẩm cung cấp omega-3 và nhiều chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể. Ngoài ra, các hồi còn đem nhiều lợi ích cho sức khỏe, như:

- Cá hồi giàu protein và amino acid tốt cho hệ tiêu hóa và giúp phát triển cơ bắt: Protein trong cá hồi và amino acid rất dễ hấp thụ. Thành phần này không những tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch mà còn rất nhiều vitamin A, D, phốt pho, magie, kẽm. Cá hồi còn có hàm lượng protein và axit béo omega-3 cao nên có tác dụng làm giảm nguy cơ phân hủy protein cho cơ bắp. Sau khi luyện tập, ăn cá hồi sẽ giúp cải thiện phục hồi các cơ. Vì thế, thường xuyên ăn cá hồi sẽ giúp cơ bắp của bạn săn chắc, thúc đẩy sự trao đổi chất mạnh mẽ.

Thường xuyên ăn cá hồi và kết hợp với tập luyện thể thao giúp bạn giảm mỡ, cơ bắp săn chắc, cơ thể cân đối vì protein trong cá hồi và amino acid rất dễ hấp thụ

- Ăn cá hồi giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim: cá hồi sẽ giúp cải thiện rất hiệu quả đến lượng cholesterol trong máu vì lượng axit béo omega-3 dồi dào. Đồng thời, ăn cá hồi giúp ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh về huyết áp, tim mạch.

- Cung cấp vitamin: Cá hồi cung cấp vitamin thiết yếu, trong miếng phi lê nướng 85g cung cấp hơn 40% lượng vitamin B11, hơn 25% vitamin B6, vitamin D thúc đẩy phát triển xương và răng khỏe mạnh.

- Cá hồi giúp kiểm soát cân nặng: Tiêu thụ cá hồi thường xuyên có thể hỗ trợ giảm cân. Giống như các loại thực phẩm giàu protein khác, nó điều chỉnh các hormone kiểm soát sự thèm ăn. Ngoài ra, tốc độ trao đổi chất tăng nhiều hơn sau khi ăn thực phẩm giàu protein như cá hồi.

Trong cá hồi có lượng lớn acid béo Omega-3, giúp hỗ trợ làm trẻ hóa làn da, giúp chị em có một làn da sáng và chắc khỏe. 

- Cá hồi tốt cho tóc và da: Như đã nói ở trên, trong cá hồi giàu protein, các loại vitamin và các axit béo omega-3 giúp cải thiện kết cấu làn da và giúp tóc bóng mượt hơn. Acid béo omega-3 còn bảo vệ các tế bào và giữ ẩm cho da, kích thích sản xuất collagen giúp da khỏe mạnh, đàn hồi tốt. Hơn nữa các acid béo trong cá hồi cũng cung cấp dinh dưỡng cho nang lông giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh, là loại dầu tự nhiên duy trì độ ẩm cho da đầu và tóc.

Ngoài những lợi ích ở trên, cá hồi còn là một thực phẩm ngon miệng. Nó có hương vị độc đáo, tinh tế với hương vị ít "tanh" hơn nhiều loại cá khác, chẳng hạn như cá mòi và cá thu. Cá hồi cũng dễ và linh hoạt trong cách chế biến như thể hấp, xào, hun khói, nướng hoặc luộc, và cũng có thể ăn sống trong sushi và sashimi. Và đặc biệt có 1 món ăn cực dễ làm tại nhà mà lại hấp dẫn long người, đó là món Cá Hồi Áp Chảo Sốt Mật Ong, cùng HoneyLand chuẩn bị nguyên liệu và làm món ăn này nhé!

Khi chọn cá hồi bạn nên chọn mua cá có màu cam tươi, vân mỡ trên cá phân bố đều, trắng sáng và có độ mịn màng, miếng cá hồi tươi sẽ không bị nhão, cá có độ chắc nhất định.

*Nguyên liệu làm Cá hồi áp chảo sốt mật ong

 - Cá hồi phi lê

- Nước tương 

- Mật ong 

- Bơ lạt 

- Dầu ăn 

- Muối 

- Tiêu

- Nước cốt chanh 

*Cách làm

Bước 1: Sơ chế và ướp cá hồi

Bạn làm sạch cá hồi phi lê, rửa sạch với nước và dùng khăn thấm khô cá. Khi cá đã ráo nước, bạn ướp cả hai mặt cá với chút muối và tiêu trong 15 phút.

Chiên vàng đều các mặt để món ăn trông hấp dẫn và ngon miệng bạn nhé!

Bước 2: Áp chảo cá hồi

Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho cá vào áp chảo với phần da cá tiếp xúc trực tiếp với chảo. Sau 6 phút chiên, bạn lật cá và tiếp tục chiên phần thịt cá thêm 6 phút nữa.

Bước 3: Làm sốt mật ong

Bạn cho 30gr bơ lạt vào nồi và đun chảy trên lửa vừa. Khi bơ tan, cho nước tương, mật ong vào và khuấy đều, nêm nếm độ mặn ngọt cho hợp với khẩu vị của bạn. Cuối cùng, bạn cho 20gr nước cốt chanh vào là hoàn thành phần sốt.

Thịt Cá mềm dai, cùng vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt chanh mật ong, ăn cùng cơm và rong biển cũng sẽ rất ngon

Bước 4: Hoàn Thành và Thưởng thức:

Bạn cho cá hồi vừa áp chảo ra đĩa, sau đó rưới phần nước sốt mật ong lên trên, và thưởng thức thôi nào. Lớp cá mềm, vừa chín tới với phần sốt mật ong đậm đà, ăn cùng với cơm nóng sẽ khiến cho bữa ăn của bạn tròn vị và dinh dưỡng hơn.

Mật Ong Hoa Rừng Thảo Dược HoneyLand - dòng mật màu hổ phác, mang theo hương vị ngọt thanh của núi rừng

Vừa ngon vừa dễ làm, chỉ với vài đoạn công thức bạn đã có thể thực hiện được món Cá Hồi Áp Chảo Sốt Mật Ong. Và để đảm bảo độ an toàn và vị ngon cho món ăn, Honeyland gợi ý đến bạn dòng Mật Ong Hoa Rừng Thảo Dược HoneyLand – là dòng mật ong được thu hoạch từ Hoa Rừng Thảo Dược được thu hoạch tại những cánh Rừng Mù Căng Chải, Yên Bái và là sự kết hợp độc đáo từ hoa của các loại cây thảo dược như Thảo Quả, Táo Mèo, Chè Dây, Păng Sỉ…

Mật Ong Hoa Rừng Thảo Dược HoneyLand với diện mạo mới, nhỏ gọn, tiện dụng giúp bạn dễ dàng mang theo khi đi xa.

Chúc bạn thật ngon miệng và có những phút giây vui vẻ bên những người thân quý. HoneyLand luôn mong bạn sẽ có một ngày mới sảng khoái để tích lũy năng lượng, hạnh phúc cho những khởi đầu mới suôn sẻ.

HoneyLand chúc bạn luôn ngon miệng và luôn tin dùng về chất lượng sản phẩm của HoneyLand

HONEYLAND - MẬT ONG VÀ THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHOẺ

Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối. Vui lòng liên hệ: Tầng 5, Tòa nhà SongDo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 02866814606

Mail: honeyland.tg@gmail.com

#Honeyland #MatOngHoneyland #OngMatTienGiangHoneyland

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng