Single Content

Công Thức Làm Bánh Chuối Nướng Mật Ong Thơm Lừng

Việt Nam chúng ta là xứ nhiệt đới, thế nên trái cây vô cùng đa dạng, trong đó, chuối là một loại trái cây được xem như là nguyên liệu làm ra rất nhiều món ăn (chè,kem, bánh…) vừa ngon vừa cung cấp năng lượng tốt cho sức khoẻ của chúng ta. Nếu tuổi thơ trôi qua với những cây kem chuối, những ngày tới trường tụ tập bạn bè thưởng thức món chè chuối/ bánh chuối chiên/ chuối nướng, thì giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự làm thêm một món ăn liên quan đến chuối với một hình thức vừa quen vừa lạ để cả gia đình mình thưởng thức – Bánh Chuối Nướng Mật Ong Thơm Lừng.

Tự làm món ăn vừa quan vừa lạ để cả gia đình mình thưởng thức – Bánh Chuối Nướng Mật Ong Thơm Lừng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Chuối chín: 10 15 quả (chọn chuối mốc để thành phẩm ngon hơn)
  • Nước cốt dừa: 200 250 ml (tuỳ độ béo mà bạn gia giảm theo khẩu vị gia đình)
  • Sữa tươi: 250 ml
  • Mật ong (thay cho đường để tốt hơn cho sức khoẻ và tạo mùi thơm hấp dẫn)
  • Bánh mì: 250 gram
  • Bột mì: 50 gram
  • Bơ thơm/ vani/ muối
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 quả

QUY TRÌNH CHẾ BIẾN:

Mật ong thay cho đường để tốt hơn cho sức khoẻ và tạo mùi thơm hấp dẫn hơn

*Sơ Chế

- Cắt chuối ra thành các lát dài hoặc tròn, ướp với mật ong Bạn cũng có thể cho chuối vào tủ lạnh và để qua đêm.

- Bánh mì xé nhỏ ra và cho vào âu cùng sữa tươi, nước cốt dừa, vani và muối.

- Làm hỗn hợp sốt để phết trên mặt bánh

- Cho lòng đỏ trứng gà, bơ chảy, mật ong vào trong chén khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan đều vào nhau.

*Làm Bánh Chuối Nướng

- Chia chuối thành hai phần bằng nhau, lấy một phần bóp nhuyễn rồi trộn chung với hỗn hợp bánh mì. Sau đó cho bột mì vào và tiếp tục trộn đều.

- Lấy khuôn bánh đã chuẩn bị ra, lót giấy nướng vào trong khuôn và phết bơ hết khuôn.

Lấy khuôn bánh đã chuẩn bị ra, lót giấy nướng vào trong khuôn và phết bơ hết khuôn.

- Đổ một ít hỗn hợp chuối với bột vào trong khuôn, sau đó xếp chuối cắt lát lên rồi lại tiếp tục đổ thêm một lớp hỗn hợp nữa. Cứ làm như vậy cho đến khi hết phần chuối đã chuẩn bị. Lưu ý, để chiếc bánh đẹp hơn, bạn nên chọn những lát chuối đẹp đặt lên bề mặt trên cùng của bánh.

- Bật sẵn lò nướng ở 1700C trước 10 phút rồi cho bánh vào nướng từ 70 đến 80 phút. Khi bánh nướng được 20 phút, phết hỗn hợp lòng đỏ trứng lên mặt bánh và liên tục làm như vậy đến khi bánh chín.

- Dùng tăm xiên nhẹ vào mặt bánh, nếu thấy tăm không dính bột thì có nghĩa bánh đã được, lấy bánh ra khỏi lò và có thể thưởng thức. Trong trường hợp bánh đã chín nhưng chưa vàng mặt, bạn có thể tắt lửa dưới để nướng thêm.

Đừng quên hãy hạn chế dùng đường và thay bằng mật ong nhé,

Như vậy là gia đình bạn đã có món bánh chuối nướng mật ong siêu thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức rồi.

Đừng quên hãy hạn chế dùng đường và thay bằng mật ong nhé,

Honeyland gợi ý đến bạn, Mật Ong Hoa Xuyến Chi HoneyLand với vị ngọt thanh, đậm chất thiên nhiên vì Hoa xuyến chi là dòng hoa mọc tự nhiên trong thiên nhiên nên hương vị thanh khiết và nguồn dưỡng chất rất rồi dào.

Honeyland chúc bạn và gia đình luôn khoẻ mạnh.

Mật Ong Hoa Xuyến Chi HoneyLand với vị ngọt thanh, đậm chất thiên nhiên 

______

HONEYLAND – ONG MẬT TIỀN GIANG

Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối. Vui lòng liên hệ:

Tầng 5, Tòa nhà SongDo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 02866814606

Mail: honeyland.tg@gmail.com

 

 

 

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng