Single Content

Công thức làm mứt mận Hà Nội ăn kèm bánh mì thực dưỡng siêu ngon

Với hương vị độc đáo chua chua ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn, mứt mận Bắc hoặc món ô mai mận, rất được lòng các chị em, đặc biệt thêm vị thơm của gừng kết hợp cùng, làm chúng ta cứ muốn ăn mãi không thôi.

Mận Mộc Châu, hay chúng ta thường quen gọi là Mận Hà Nội, hiện đang được bán khá nhiều, mận vào mùa vừa ngon lại vừa rẻ.

Để thưởng thức được lâu dài và không chỉ ăn trái mận, Honeyland bật mí là bạn còn có thể pha nước từ thành phẩm mứt mận (jam) làm tại nhà đấy.

Honeyland chia sẻ bạn công thức làm mứt mận cùng mật ong – cực kì thực dưỡng, không cần Vôi trong và không dùng đường nhé!

HoneyLand gợi ý bạn nên thay thế đường bằng mật ong - Mật Ong Hoa Xuyến Chi

Nguyên liệu làm Mứt mận Hà Nội bao gồm:

- Mận Hà Nội  (mận Mộc Châu) 1kg

- 1 hũ Mật Ong Hoa Xuyến Chi Honeyland

- Gừng (1/2 củ)

- Muối (ngâm rửa mận)

Cách chọn mận:

Hãy chọn mận kỹ lưỡng để có một hũ mứt thật thơm ngon nhé!

- Chọn những quả to tròn, căng giòn (nếu bạn thích vị chua nhiều) hoặc căng tía đỏ (nếu bạn thích ngọt, không nên chọn quả mềm bị nhũn), và sẽ tuyệt hơn khi quả mận còn lớp phấn trắng phủ bên ngoài vỏ vì đây là mận mới hái.

- Không chọn những quả bị dập nát, có những đốm thâm đen hoặc chảy nước.

Bước 1: Sơ chế

Ngâm mận trong nước muối loãng khoảng 30 phút. 

+ Ngâm mận trong nước muối loãng khoảng 30 phút.

+ Sau đó, bạn dùng tay chà sạch từng quả mận dưới nước rồi để ráo nước. (không chà quá mạnh sẽ làm dập lớp vỏ, vị sẽ không tươi thơm)

+ Nếu có thời gian, bạn có thế trụng sơ mận qua nước sôi rồi vớt ra ngâm với nước đá 10 phút để trái mận có độ giòn dai.

Bước 2: Ủ mận

+ Ủ mận đã làm sạch với ½ hũ mật ong Hoa Xuyến Chi Honeyland trong khoảng 30 phút, thi thoảng trộn đều để mật ong thấm vào trái mận.

Ủ mận cùng mật ong, thi thoảng hãy đảo mận để mận được ngấm nhiều mật ong hơn!

Bước 3: Sên mận với mật ong

+ Để phần mận đã ngâm ủ mật ong vào chảo, nếu bạn muốn ăn mứt mận khô nguyên trái thì đứng đảo đều và châm nước từng chút nếu hỗn hợp quá khô, tuy nhiên trái mận cũng là dòng trái cây mọng nước nên giai đoạn này tuỳ việc bạn muốn ăn như thế nào nhé, không cần châm nhiều nước đâu, nếu bạn muốn thành phẩm ở dạng mứt jam thì để nước sấp sấp với hỗn hợp mận và mật ong rồi để lửa liu riu, thỉnh thoảng đảo đều tay rim nhẹ, đến khi hỗn hợp quẹo lại, bỏ gừng thái sợi hoặc bào lát nhỏ vào, cho thêm ½ hũ mật ong Hoa Xuyến Chi còn lại vào, tiếp tục rim với lửa liu riu cho đến khi thấy gừng và mận có mùi thơm hoà hợp với nhau (khoảng 5 phút).

Nếu bạn thích ăn ngọt thì hãy bỏ thêm mật ong Hoa Xuyến Chi Honey

+ Nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể bỏ thêm đường vào, tuy nhiên Honeyland khuyến khích chế độ ăn thực dưỡng nên hãy sử dụng mật ong nguyên chất 100% nhé.

Vậy là xong rồi, đợi hỗn hợp nguội, bạn bỏ vào hũ thuỷ tinh dùng dần.

Mứt mận ăn vào dẻo mềm, chua ngọt lại vương lên vị thơm nhẹ mùi gừng, ăn kèm bánh mì sandwich là chuẩn bài cho bữa sáng hoặc bữa xế chiều nhâm nhi trái mận mứt với ngụm nước trà là hoàn hảo luôn.

Cách bảo quản mứt mận đơn giản:

Bảo quản Mứt mận nơi thoáng mát, hoặc có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh

- Mứt mận sau khi làm xong cần được bảo quản ở nơi thoáng mát, bạn cũng có thể cho vào trong ngăn mát tủ lạnh, dùng trong 4-5 tuần thoải mái nhé.

- Nếu bạn làm mứt mận khô (lấy trái mận thay vì đảo đều cho nhuyễn ra làm mứt jam, thì bạn có thể lấy những trái mận đã sên lại đó, đem đi sấy khô hoặc phơi nắng rồi bỏ vào hũ thuỷ tinh ăn dần nhé.

Honeyland gợi ý dòng Mật ong Hoa Xuyến Chi thanh ngọt - chúc bạn sẽ thành công với công thức ăn vặt thực dưỡng này!

Honeyland gợi ý dòng Mật ong Hoa Xuyến Chi thanh ngọt, kết hợp làm mứt mận sẽ đem tới sự thơm ngon dẻo dai cho món mứt mà không lấn át đi mùi hương từ chính trái mận và củ gừng, chúc bạn sẽ thành công với công thức ăn vặt thực dưỡng này!

_________

HONEYLAND – ONG MẬT TIỀN GIANG

Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối.

Vui lòng liên hệ: Tầng 5, Tòa nhà SongDo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 02866814606

Mail: honeyland.tg@gmail.com

 

 

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng