Single Content

Công Thức Làm Xoài Ngâm Nước Mắm Mật Ong – Mặn Mặn Chua Cay Siêu Ngon

Chua chua, ngọt ngọt, là vị mà những trái xoài đem tới, ngoài việc ăn xoaì chấm muối/ chấm mắm ruốc/ chấm mắm đường…. Chúng ta có thể chế biến vô vàng các món ngon, thức uống từ loại quả này.

Chua chua, ngọt ngọt, là vị mà những trái xoài đem tới, ngoài việc ăn xoaì chấm muối/ chấm mắm ruốc/ chấm mắm đường...

Không những giúp bạn có thể thỏa mãn nhu cầu ăn uống mà chúng có thể bổ sung cho cơ thể bạn một hàm lượng vitamin như B, C, chất xơ… cần thiết cho cơ thể.

Hôm nay, Honeyland sẽ chia sẻ với bạn thêm một công thức ăn xoài siêu ngon mà không dùng đến đường, không sợ tăng cân hay ảnh hưởng đến chế độ ăn uống healthy and balance (khoẻ mạnh và cân bằng) của bạn đâu, đó là món Xoài Ngâm Nước Mắm Mật Ong.

Honeyland sẽ chia sẻ với bạn thêm một công thức ăn xoài siêu ngon mà không dùng đến đường - Xoài Ngâm Nước Mắm Mật Ong

 

Nguyên liệu

- Xoài xanh: 1Kg (Nên chọn những quả xoài tươi, mới hái, không bị héo để đảm bảo độ giòn được ngon nhất)

- Gia vị: ớt tươi (35 trái), giấm (300ml), 1 chai mật ong (Honeyland gợi ý Mật ong hoa sú vẹt biển – vì đây là dòng mật lấy từ rừng ngập mặn nên hương vị biển cả sẽ khá phù hợp khi chúng ta kết hợp cùng nước mắm để ngâm xoài)

- Muối (có thể dùng muối tôm cho thêm phầm thơm ngon)

- Đá lạnh

- Dụng cụ: lọ thuỷ tinh, rổ, thau

Gợi ý Mật ong hoa sú vẹt biển – vì đây là dòng mật lấy từ rừng ngập mặn nên hương vị biển cả sẽ khá phù hợp khi chúng ta kết hợp cùng nước mắm để ngâm xoài

Cách làm Xoài Ngâm Nước Mắm Mật Ong chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Xoài rửa sạch để ráo nước, gọt bỏ vỏ và cắt khúc vừa ăn. Ớt trái rửa sạch, để ráo nước, ngắt bỏ phần cuống và bỏ bớt hạt và thái lát dọc hoặc khoanh tròn. (Có thể dùng ớt bột hoặc ớt tươi đều được)

Bước 2: Nấu nước và chuẩn bị đá lạnh. Bạn nấu sẵn một nồi nước sôi. Chuẩn bị sẵn một thau nước đá lạnh.

Bước 3: Chế biến nguyên liệu:

+ Nồi nước vừa sôi tới, bạn cho phần xoài đã cắt vào, đun khoảng 1 phút thì vớt thật nhanh cho vào thau nước đá đã chuẩn bị sẵn, ngâm xoài trong nước đá khoảng 15 - 20 phút, sau đó vớt xoài ra và để cho thật ráo nước (Bước này sẽ giúp xoài trắng và giòn hơn).

Xoài rửa sạch để ráo nước, gọt bỏ vỏ và cắt khúc vừa ăn

+ Đun sôi 300ml giấm ăn, cho 4-6 muỗng mật ong hoa sú vẹt biển Honeyland (muỗng ăn cơm), đợi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp và để cho nguội hẳn.

+ Xếp xoài và ớt thái lát xen kẽ vào lọ thủy tinh đã được chuẩn bị sẵn. Tiếp theo đổ phần giấm nấu cùng mật ong đã nguội hẳn vào lọ thủy tinh đến khi ngập hết phần xoài. Đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Xoài ngâm sau khoảng 3 ngày để gia vị được thấm đều là bạn có thể sử dụng được.

Nên ngâm xoài trong nước lạnh để xoài được giòn hơn

Những lưu ý khi thực hiện món xoài ngâm chua ngọt:

- Không ngâm xoài khi nước giấm mật ong còn nóng, vì rất dễ làm xoài bị nhũn.

- Bạn có thể tùy chỉnh lượng ớt cho phù hợp với khẩu vị của mỗi người.

- Để tăng thêm vị, bạn có thể kết hợp chấm với muối ớt tùy thích.

Món xoài ngâm này rất dễ ăn bởi sự kết hợp hài hoài của vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với vị cay của ớt, cảm giác giòn tan mỗi khi thưởng thức.

Mật Ong Hoa Sú Vẹt Biển Honeyland sẽ tạo nên sự mới lạ cho chúng ta trong việc cảm nhận về các món ăn

Mặt khác, với sự xuất hiện của Mật Ong Hoa Sú Vẹt Biển Honeyland sẽ tạo nên sự mới lạ cho chúng ta trong việc cảm nhận về các món ăn, tuy quen nhưng sẽ lại mới lạ.

Mật Ong Hoa Sú Vẹt Biển Honeyland với vị ngọt dịu và có chút mằn mặn vị muối khoáng tự nhiên. Nhiều vitamin, khoáng chất và axit amin; Giúp bồi bổ cơ thể, làm đẹp da, chống lão hóa 100% mật ong nguyên chất từ hoa sú vẹt biển.

Mật ong Hoa Sú Vẹt Biển được thu mật từ hoa cây Sú và Vẹt ở khu vực rừng ngập mặn, do có đặc tính sống nửa nước nửa cạn trong điều kiện cực kỳ khắc nghiệt và tập trung nhiều nhất ở khu vực Giao Thủy, Nam Định. Đây là khu bảo tồn rừng ngập mặn Sú Vẹt Xuân Thủy rộng lên đến 12.000 ha. 

Mật Ong Hoa Sú Vẹt Biển Honeyland với vị ngọt dịu và có chút mằn mặn vị muối khoáng tự nhiên

Từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm, loài Sú Vẹt tại vùng rừng này đồng loạt ra hoa trắng cả một vùng trời. Dù sống ở vùng nước mặn nhưng hoa Sú Vẹt có mùi hương và vị ngọt đặc trưng, hoa nở tự nhiên, không bị ảnh hưởng bở các loại hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật. Vì có mùi hương hoa đặc biệt nên thu hút nhiều loại ong đến thu lấy mật.

Mặc dù mật ong hoa Sú Vẹt không được thơm nồng như mùi mật ong hoa cà phê, hoa bạc hà, hoa rừng Tây Nguyên, hoa nhã nhưng vượt trội hẳn về mặt khoáng chất bên trong, hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều muối khoáng tự nhiên. 

Hãy thử áp dụng và chia sẻ cùng Honeyland nhé, chúc bạn và gia đình sẽ luôn có những món ăn thật ngon và đầy dinh dưỡng.

Ngoài ra, mật ong hoa Sú Vẹt còn có khả năng chữa bệnh rất tốt: điều trị bệnh tiểu đường, tim mạch và viêm loét dạ dày.

Hãy thử áp dụng và chia sẻ cùng Honeyland nhé, chúc bạn và gia đình sẽ luôn có những món ăn thật ngon và đầy dinh dưỡng.

______

HONEYLAND – ONG MẬT TIỀN GIANG

Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối. Vui lòng liên hệ:

Tầng 5, Tòa nhà SongDo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 02866814606

Mail: honeyland.tg@gmail.com

 

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng