Single Content

Đừng bỏ qua 3 loại bánh Trung Thu thực dưỡng này

 

Bánh Trung thu thực dưỡng đang là sự lựa chọn hàng đầu bởi hương vị thơm ngon và mang đến nhiều lợi ích về mặt sức khỏe. Hãy cùng HoneyLand khám phá chi tiết hơn về loại bánh trung thu mới lạ này qua bài viết sau đây!

Loại 1:  Bánh trung thu thực dưỡng thập cẩm

Nguyên liệu :

 Hạt óc chó, hạnh nhân nguyên hạt, hạt hướng dương bóc vỏ, hạt bí chà xanh, hạt phỉ mỗi loại 100gr 

 Trái cây sấy khô 300 gr

Mật ong 170 gr

Bột bánh dẻo 30 gr

Bột mì đa dụng 100 gr

Nước đường bánh nướng 250 gr

Yến mạch xay nhuyễn 250 gr 

Bơ đậu phộng 5 gr

Dầu ăn 40 ml

Mật ong 1 ml(Hỗn hợp quét bánh)

 Dầu mè 1/2 muỗng cà phê(Hỗn hợp quét bánh)

Cách chế biến 

  • Đập vụn các loại hạt. Đầu tiên, bạn cắt nhỏ trái cây sấy dẻo thành những miếng nhỏ. Rang sơ các loại hạt đến khi có mùi thơm và vàng đều, sau đó dùng chày đập vụn (không đập nhuyễn).
  • Trộn nhân bánh: Cho vào tô các loại hạt vừa đập vụn, trái cây sấy, 170g mật ong, 30g bột bánh dẻo, sau đó trộn thật đều. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 30 phút.

Lưu ý: Bạn nên cho bột bánh dẻo vào từ từ để nhân có đủ độ kết dính, nếu cho quá nhiều nhân sẽ bị khô.AD_4nXf6urK2br2NoZaF5i1_3_t_f-Bb2q-XdB2rlTyilFhw8AeJCPnoaHAxrSb8OMNwFH1eXRsgnLc3hqE4SwGyoHLUYXGUCDv79hf-0oVKgduCQDD9NeMizirIbfGhRXHdRKFBSc6Aw_AGH-XyzlYxgT8YX_bm.pngAD_4nXf6urK2br2NoZaF5i1_3_t_f-Bb2q-XdB2rlTyilFhw8AeJCPnoaHAxrSb8OMNwFH1eXRsgnLc3hqE4SwGyoHLUYXGUCDv79hf-0oVKgduCQDD9NeMizirIbfGhRXHdRKFBSc6Aw_AGH-XyzlYxgT8YX_bm.png( có thể thêm mật ong để tăng độ kết dính ) 

  • Vo nhân bánh: Chia nhân bánh thành nhiều phần, mỗi phần 90g rồi vo tròn.AD_4nXf6urK2br2NoZaF5i1_3_t_f-Bb2q-XdB2rlTyilFhw8AeJCPnoaHAxrSb8OMNwFH1eXRsgnLc3hqE4SwGyoHLUYXGUCDv79hf-0oVKgduCQDD9NeMizirIbfGhRXHdRKFBSc6Aw_AGH-XyzlYxgT8YX_bm.png
  • Trộn bột bánh: Cho vào tô 250g nước đường bánh nướng, 40ml dầu ăn, 100g bột mì đa dụng, 250g yến mạch xay nhuyễn, 5g bơ đậu phộng, sau đó trộn đều đến khi bột tạo thành khối dẻo, kết dính. Để bột nghỉ 30 phút rồi tiến hành bọc nhân.

Mách nhỏ: Nếu hỗn hợp nhân bị nhão, bạn có thể cho từ từ 5 - 15g bột mì vào rồi trộn đều.

  • AD_4nXf6urK2br2NoZaF5i1_3_t_f-Bb2q-XdB2rlTyilFhw8AeJCPnoaHAxrSb8OMNwFH1eXRsgnLc3hqE4SwGyoHLUYXGUCDv79hf-0oVKgduCQDD9NeMizirIbfGhRXHdRKFBSc6Aw_AGH-XyzlYxgT8YX_bm.pngBọc và đóng bánh:Chia bột vỏ bánh ra thành nhiều phần, mỗi phần 60g rồi vo tròn. Miết dẹt viên bột, cho nhân vào giữa rồi túm mép bột và vo tròn.AD_4nXf6urK2br2NoZaF5i1_3_t_f-Bb2q-XdB2rlTyilFhw8AeJCPnoaHAxrSb8OMNwFH1eXRsgnLc3hqE4SwGyoHLUYXGUCDv79hf-0oVKgduCQDD9NeMizirIbfGhRXHdRKFBSc6Aw_AGH-XyzlYxgT8YX_bm.png
  • Nướng bánh: Cho vào chén ½ muỗng cà phê dầu mè, 1ml mật ong, sau đó khuấy đều. Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút, sau đó cho bánh vào nướng lần 1 trong vòng 15 phút hoặc đến khi bánh chuyển đục. Sau khi nướng lần 1, bạn xịt nước lên mặt bánh rồi để nguội. Kế tiếp, dùng cọ quét 1 lớp mỏng hỗn hợp lên mặt bánh. Cho bánh vào nướng lần 2 ở nhiệt độ 165 độ C trong 7 phút.
  • Để nguội và bạn đã có những chiếc bánh thật ngon lành. 

Loại 2 : Cách làm bánh Trung thu đậu xanh

  • Vỏ bánh: 165gr bột mì đa dụng, 110ml nước đường bánh nướng, 5gr bơ đậu phộng, 30ml dầu thực vật
  • Nhân bánh: 30g bột bánh dẻo, 200g đậu xanh cà vỏ, 20g đường, 10ml dầu ăn, Muối
  • Hỗn hợp phết:1 muỗng dầu màu điều, 1 muỗng mật ong 

Cách làm bánh Trung thu đậu xanh chay

Bước 1 Làm vỏ bánh

Trộn đều hỗn hợp gồm: 110ml nước đường bánh nướng, 5gr bơ đậu phộng, 30ml dầu thực vật. Sau đó, đổ hỗn hợp vào 165gr bột mì đa dụng (dã được ray mịn), rồi dùng muỗng đảo đều cho bột và hỗn hợp hòa quyện.

Tiếp đến dùng màng bọc thực phẩm bao lại và để bột nghỉ khoảng 60 phút.

Bước 2 Làm nhân đậu xanh

Đậu xanh rửa sạch, cho vào nồi, cho thêm 250ml nước ngập đậu rồi nấu chín đậu. Cho vào 20gr đường, ít muối. Sau khi đậu chín cho đậu vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Đổ hỗn hợp đậu xanh đã xay vào chảo chống chính. Sên đậu xanh trên lửa nhỏ rồi thêm vào 10gr dầu ăn. Sên đến khi đậu xanh khô và dẻo lại là được.

Bước 3 Tạo hình bánh

Bước 4 : Nướng bánh (tham khảo cách nướng bánh trung thu thập cẩm thực dưỡng bên trên) 

Phết mật ong giúp bánh lên màu đẹp và tạo vị ngọt tự nhiên.

Loại 3 : Cách làm bánh nướng chay nhân trà xanh

Nguyên liệu làm bánh nướng chay nhân trà xanh 

  • Phần vỏ bánh: 300gr bột mì, 15gr bơ đậu phộng, 40gr dầu thực vật hoặc dầu đậu phộng, 210gr mật ong
  • Phần nhân bánh:Đậu xanh không vỏ 200 gr, Đường trắng 150 gr, Bột bánh dẻo 30 gr, Bột trà xanh 1 muỗng canh, Dầu ăn 50 gr
  • Hỗn hợp phết mặt bánh: Sữa đặc, dầu ăn và 1/2 thìa mật ong

Cách làm bánh nướng chay nhân đậu xanh

Bước 1: Đậu xanh không vỏ mua về đem vo sạch rồi ngâm nước 2 tiếng cho nở. sau đó vớt đậu xanh cho vào nồi cùng nước xâm xấp mặt, nấu cho đậu chín mềm. Tiếp đến, đổ đậu vào máy xay sinh tố, thêm 150g đường và xay nhuyễn đậu.

Bước 2:

Đổ đậu xay vào chảo chống dính sâu lòng, mở lửa nhỏ, sên khoảng 10 phút. Thêm 50g dầu ăn vào đảo liên tục, sên tiếp khoảng 10 phút cho hỗn hợp sánh đặc rồi hòa tan 30g bột bánh dẻo, bột trà xanh với một chút nước rồi cho vào. Tiếp tục đảo đều và sên thêm khoảng 10 phút nữa cho nhân bánh quyện thành một khối không dính chảo là tắt bếp. Đợi nhân nguội bớt rồi bạn chia đều mỗi viên 100g và bọc kín lại.

Bước 3:

Trong tô lớn, cho 210g nước đường bánh nướng, thêm 40g dầu ăn, 5g mật ong, 15g bơ đậu phộng và khuấy đều hỗn hợp, để yên 2 tiếng. Trộn đều 300g bột mì và 30g bột sư tử rồi rây vào tô nước đường. Dùng tay trộn và nhồi cho đến khi thành khối bột đồng nhất, để nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 4: Tạo hình bánh trung thu 

Bước 5: Nướng bánh (tham khảo cách nướng bánh trung thu thập cẩm thực dưỡng bên trên) 

Đồng hành xuyên suốt cả 3 cách làm bánh trên đều có mật ong, bạn có thể thao khảo một số sản phẩm mật ong của HoneyLand. Cùng HoneyLand tạo ra nhưng chiếc bánh trung thu thật thơm ngon nhé. 

 

Mật ong hoa rừng Sơn La 

Mật ong hoa Xuyến Chi 

Mật ong Đông Trùng Hạ Thảo

MẬT ONG HOA CÀ PHÊ 

Mật ong hoa rừng Thảo Dược 

MẬT ONG THIÊN NHIÊN HOA NHÃN ... 

Chúc bạn sau khi tham khảo có thể vào bếp làm ngay những chiếc bánh trung thu thơm ngon 

Bạn yêu thích làm bánh và tự tay mình làm ra chiếc bay Trung Thu tại nhà thì đừng bỏ qua công thức làm bánh Trung Thu vegan cho người ăn chay mới này nhé.

𝐇𝐎𝐍𝐄𝐘𝐋𝐀𝐍𝐃 - 𝐌Ậ𝐓 𝐎𝐍𝐆 𝐕À 𝐓𝐇Ự𝐂 𝐏𝐇Ẩ𝐌 𝐁Ả𝐎 𝐕Ệ 𝐒Ứ𝐂 𝐊𝐇𝐎Ẻ 

Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối. Vui lòng liên hệ:

ĐC: Tầng 5, Tòa nhà SongDo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT: 02 866 814 606

Mail: honeyland.tg@gmail.com

Web : www.honeylands.com.vn

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng