Single Content

ĐỪNG BỎ QUA 5 CÁCH TÁI SỬ DỤNG CHAI THỦY TINH SIÊU TIỆN LỢI !

Ngày Môi trường Thế giới 5/6 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”, trong đó tập trung thực hiện chiến dịch “Chống ô nhiễm nhựa”

Theo đánh giá của Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc, thế giới có khoảng 400 triệu tấn nhựa được sản xuất mỗi năm. Một nửa trong số đó được thiết kế chỉ sử dụng một lần. 

Ước tính có khoảng 19 - 23 triệu tấn được thải ra hồ, sông và biển hằng năm. Microplastic là các hạt nhựa nhỏ đi vào thức ăn, nguồn nước và không khí. Ước tính mỗi người trên hành tinh có thể phải tiếp nhận hơn 50.000 hạt nhựa mỗi năm. Nhựa dùng một lần bị vứt bỏ hoặc đốt cháy gây hại cho sức khỏe con người, gây ô nhiễm các hệ sinh thái, từ đỉnh núi đến đáy đại dương.

Từ năm 2018, Liên Hợp quốc đã phát động chủ đề "Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe con người.

Việt Nam đứng trước không ít thách thức về ô nhiễm nhựa. Theo đó, Việt Nam đang đứng trước không ít thách thức khi vấn đề ô nhiễm trắng có liên quan mật thiết tới phát triển kinh tế và ổn định xã hội. 

“Ô nhiễm trắng” là cụm từ mà các nhà khoa học dùng để gọi về một loại ô nhiễm do túi nilon gây ra cho môi trường. Ô nhiễm trắng xảy ra khi con người xử lý túi nilon đã qua sử dụng không đúng cách, với hàng loạt hệ lụy khôn lường…

Ước tính trọng lượng túi nilon bị vứt mỗi năm vào khoảng 3,5 triệu tấn và nếu nối tất cả túi nilon cũng như rác thải nhựa, ta sẽ được một sợi dây thòng lọng quấn quanh Trái đất 4 lần.

Nhận thức rõ những nguy cơ từ tình trạng “ô nhiễm trắng”, với quan điểm nhất quán là phát triển kinh tế phải đi đôi với bảo vệ môi trường; kinh tế, xã hội và môi trường là 3 trụ cột cho sự phát triển bền vững và là nhiệm vụ trọng tâm của quá trình phát triển..., trong những năm qua Chính phủ Việt Nam đã ban hành và đang tiếp tục hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách, giải pháp nhằm quản lý, kiểm soát ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa, nhất là sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy.​

Với mục tiêu rất cụ thể đó là thúc đẩy việc phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường để thay thế sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi ni lông…HoneyLand chứa đựng “giọt mật vàng” bên trong những chai/lọ được làm bằng thủy tinh. Không chỉ làm nổi bật lên sắc mật óng ánh mà còn để khách hàng của HoneyLand sau khi dùng hết mật có thể tái sử dụng những lọ thủy tinh này thành:

1. Tận dụng những chai thủy tinh để đựng dung dịch, hạt

Bạn cũng có thể sử dụng những chai thủy tinh để đựng dung dịch xà phòng, hoặc các loại hạt. Bạn sẽ không tốn tiền mua những cái hũ đựng hạt, hay chai đựng dung dịch.

2. Tái chế chai thủy tinh thành các chậu hoa trong vườn

Bạn có thể sử dụng những chai thủy tinh để chế biến thành những chậu hoa thật dễ thương. Bạn cũng có thể tạo một khu vườn nhỏ cửa mình ở ban công và trồng những cây như sen đá, hoa mười giờ,…

3. Tái chế chai thủy tinh thành thân cây đèn ngủ

Nếu bạn là một người thích sáng tạo, và thích những vật phẩm handmade, DIY, bạn cũng có thể làm đèn ngủ cho mình với thân bằng chai thủy tinh. Nếu bạn muốn cây đèn ngủ đẹp hơn, bạn có thể trang trí cho bình hoa theo cách riêng của mình.

4. Sáng tạo chai thủy tinh để làm trang sức

Nếu bạn là nhà chế tác trang sức, bạn cũng có thể sử dụng thủy tinh để biến chúng thành những món trang sức có giá trị. Bạn có thể lấy những mảnh thủy tinh bị vỡ, rồi bạn có thể mài dũa theo ý thích của mình.

5. Chế tạo chai thủy tinh thành đèn chùm

Nếu trong nhà bạn có nhiều chai thủy tinh hay bạn đang ý định mở một quán cà phê nào đấy, mà chưa có ý tưởng trang trí quán như thế nào thì bạn có thể nghĩ đến ý tưởng làm đèn chùm bằng những chai thủy tinh.

Đầu tiên bạn phải có cho mình một cái giá đỡ, hoặc bánh xe hoặc vô lăng cũ. Bạn có thể sơn theo tông màu mà định chọn cho cả đèn chùm.

Tiếp theo, bạn hãy cài đặt hệ thống dây điện qua giá đỡ, bánh xe hoặc vô lăng. Sau đó, bạn lắp đặt đèn vào trong chai. Đừng lo nhé, chúng sẽ không rớt đâu vì chấu đèn sẽ bị mắc kẹt ở phần đầu của chai.

Những cách tái chế chai thủy tinh trên sẽ giúp bạn sáng chế ra những món đồ hữu dụng cho bản thân và gia đình. Đồng thời giúp nhà cửa gọn gàng hơn và phòng chống muỗi, côn trùng hiệu quả.

Không những có khả năng tái sử dụng cao, sử dụng chai/lọ thủy tinh còn là một biện pháp an toàn để bảo quản mật thay vì dùng chai/lọ bằng nhựa. Vì bảo quản mật ong lâu dài tại nhà cần sử dụng chai/lọ kín nắp để không khí hoặc cả hơi nước không thể lọt vào bên trong. Điều này thì  các loại chai thuỷ tinh sẽ có đáp ứng tốt hơn so với chai nhựa. Ngoài ra, nhựa sẽ không an toàn cho việc đựng các loại thực phẩm, nhất là nhựa kém chất lượng chúng có thể thôi nhiễm chất độc vào thực phẩm từ đó gây hại cho cơ thể. 

Mua mật của HoneyLand giống như quý khách mua một mà được hai. Một là mật ngon mật chất lượng, hai là chai/lọ bảo quản an toàn có thể tái sử dụng.

Đặc biệt mật tại HoneyLand vô cùng đa dạng để quý khách có thể tha hồ lựa chọn loại mật phù hợp với sở thích, khẩu vị…Đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với HoneyLand nhé !

Quý khách tham khảo thêm nhiều dòng sản phẩm khác tại HoneyLand nhé!

𝐇𝐎𝐍𝐄𝐘𝐋𝐀𝐍𝐃 - 𝐌𝐓 𝐎𝐍𝐆 𝐕À 𝐓𝐇𝐂 𝐏𝐇𝐌 𝐁𝐎 𝐕Ệ 𝐒𝐂 𝐊𝐇𝐎

Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối. Vui lòng liên hệ:

Tầng 5, Tòa nhà SongDo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

SĐT: 02 866 814 606

Mail: honeyland.tg@gmail.com

Web: www.honeylands.com.vn

 

 

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng