Single Content

NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 05/06, GIẢM TẢI SỬ DỤNG NHỰA VÀ NILON

Ngày Môi trường Thế giới là gì ?

Ngày Môi trường Thế giới có tên tiếng anh là World Environment Day. Đây là ngày mà người dân trên toàn thế giới chung tay bảo vệ môi trường. Trong ngày đặc biệt này, còn là dịp để chúng ta nhìn lại những tác động xấu của con người với môi trường. 

Ngày Môi trường thế giới được tổ chức vào ngày 5 tháng 6 hàng năm và nó mang một ý nghĩa lịch sử sâu sắc. Vào ngày này, Liên Hợp Quốc còn phát động giải thưởng Global 500 nhằm khuyến khích tinh thần và nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường của mọi người. Giải thưởng sẽ được trao cho người có đóng góp nhiều nhất trong hoạt động bảo vệ môi trường. Có thể nói, các cấp lãnh đạo từ mọi quốc gia luôn nỗ lực không ngừng để có thể giữ Trái Đất luôn tồn tại mãi mãi. 

Ngày Môi trường Thế giới 5/6 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”, trong đó tập trung thực hiện chiến dịch “Chống ô nhiễm nhựa”

Theo đánh giá của Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc, thế giới có khoảng 400 triệu tấn nhựa được sản xuất mỗi năm. Một nửa trong số đó được thiết kế chỉ sử dụng một lần. 

Ước tính có khoảng 19 - 23 triệu tấn được thải ra hồ, sông và biển hằng năm. Microplastic là các hạt nhựa nhỏ đi vào thức ăn, nguồn nước và không khí. Ước tính mỗi người trên hành tinh có thể phải tiếp nhận hơn 50.000 hạt nhựa mỗi năm. Nhựa dùng một lần bị vứt bỏ hoặc đốt cháy gây hại cho sức khỏe con người, gây ô nhiễm các hệ sinh thái, từ đỉnh núi đến đáy đại dương.

Từ năm 2018, Liên Hợp quốc đã phát động chủ đề "Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe con người.

Ngày Môi trường thế giới nhằm truyền tải mạnh mẽ thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu; kiểm soát, giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa thông qua các chính sách, sáng kiến và tham gia cơ chế hợp tác toàn cầu, khu vực; hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn; tăng cường tái chế, tái sử dụng; thúc đẩy xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững; thực thi hiệu quả chính sách chống rác thải nhựa.

Việt Nam đứng trước không ít thách thức về ô nhiễm nhựa !

Theo đó, Việt Nam đang đứng trước không ít thách thức khi vấn đề ô nhiễm trắng có liên quan mật thiết tới phát triển kinh tế và ổn định xã hội. 

Ô nhiễm trắng là gì ?

 “Ô nhiễm trắng” là cụm từ mà các nhà khoa học dùng để gọi về một loại ô nhiễm do túi nilon gây ra cho môi trường. Ô nhiễm trắng xảy ra khi con người xử lý túi nilon đã qua sử dụng không đúng cách, với hàng loạt hệ lụy khôn lường…

Ước tính trọng lượng túi nilon bị vứt mỗi năm vào khoảng 3,5 triệu tấn và nếu nối tất cả túi nilon cũng như rác thải nhựa, ta sẽ được một sợi dây thòng lọng quấn quanh Trái đất 4 lần.

Theo phân tích của các chuyên gia Viện Công nghệ hóa học, túi nilon ở Việt Nam được làm chủ yếu từ nhựa nhựa PE hoặc nhựa PP có nguồn gốc từ dầu mỏ. Thành phần các loại nhựa này không chứa độc nhưng các chất phụ gia  làm mềm dẻo, dai lại vô cùng độc hại. Nguy hiểm nhất, ở nhiệt độ 70 – 80 độ C hoặc sử dụng đựng dưa muối, cà muối... sẽ làm các phụ gia dùng sản xuất túi nilon sẽ hòa tan vào thực phẩm gây ung thư cho người sử dụng.

Theo đó, con người đang đối mặt với những vấn đề hết sức bức thiết về môi trường, biến đổi khí hậu và nước biển dâng, rác thải nhựa, đòi hỏi sự hợp tác, chung tay giải quyết của các quốc gia.

Cùng với khoảng 50% dân số cả nước sống ở các vùng đất thấp và ven biển, Việt Nam được đánh giá là một trong các quốc gia dễ bị tổn thương và chịu nhiều tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, nước biển dâng.

Đáng chú ý, công tác bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên biển và hải đảo của Việt Nam vẫn đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Môi trường biển có dấu hiệu bị ô nhiễm; nguồn lợi thiên nhiên, đa dạng sinh học tiếp tục suy giảm, khai thác, sử dụng tài nguyên biển, hải đảo còn chưa hiệu quả, thiếu bền vững. Nhận thức của người dân về khai thác, sử dụng tài nguyên chưa cao, thói quen tiêu dùng sử dụng các sản phẩm nhựa một lần đã và đang đặt ra những sức ép to lớn với công tác quản lý, bảo vệ môi trường.

Ngay bây giờ: 

“ Nói không với túi nilon và đồ nhựa dùng một lần chính là việc làm cứu Trái Đất”

“Loại bỏ rác thải nhựa bằng cách tái sử dụng và xử lý nó” và “Quyết tâm! Nói không với túi nilon và đồ nhựa dùng một lần”

Nhận thức rõ những nguy cơ từ tình trạng “ô nhiễm trắng”, với quan điểm nhất quán là phát triển kinh tế phải đi đôi với bảo vệ môi trường; kinh tế, xã hội và môi trường là 3 trụ cột cho sự phát triển bền vững và là nhiệm vụ trọng tâm của quá trình phát triển..., trong những năm qua Chính phủ Việt Nam đã ban hành và đang tiếp tục hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách, giải pháp nhằm quản lý, kiểm soát ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa, nhất là sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy.​

Với mục tiêu rất cụ thể đó là thúc đẩy việc phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường để thay thế sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi ni lông…HoneyLand chứa đựng “giọt mật vàng” bên trong những chai/lọ được làm bằng thủy tinh.

Không chỉ làm nổi bật lên sắc mật óng ánh mà còn để khách hàng của HoneyLand sau khi dùng hết mật có thể tái sử dụng những lọ thủy tinh này thành lọ đựng gia vị, đựng kẹo cho bé nhỏ, lọ cấm hoa, khéo tay hơn có thể tự thiết kế cho ngồi nhà một bộ đèn chùm,...

Không những có khả năng tái sử dụng cao, sử dụng chai/lọ thủy tinh còn là một biện pháp an toàn để bảo quản mật thay vì dùng chai/lọ bằng nhựa.

Vì bảo quản mật ong lâu dài tại nhà cần sử dụng chai/lọ kín nắp để không khí hoặc cả hơi nước không thể lọt vào bên trong. Điều này thì  các loại chai thuỷ tinh sẽ có đáp ứng tốt hơn so với chai nhựa. Ngoài ra, nhựa sẽ không an toàn cho việc đựng các loại thực phẩm, nhất là nhựa kém chất lượng chúng có thể thôi nhiễm chất độc vào thực phẩm từ đó gây hại cho cơ thể. 

Mua mật của HoneyLand giống như quý khách mua một mà được hai. Một là mật ngon mật chất lượng, hai là chai/lọ bảo quản an toàn có thể tái sử dụng.

Đặc biệt mật tại HoneyLand vô cùng đa dạng để quý khách có thể tha hồ lựa chọn loại mật phù hợp với sở thích, khẩu vị…Đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với HoneyLand nhé !

𝐇𝐎𝐍𝐄𝐘𝐋𝐀𝐍𝐃 - 𝐌𝐓 𝐎𝐍𝐆 𝐕À 𝐓𝐇𝐂 𝐏𝐇𝐌 𝐁𝐎 𝐕Ệ 𝐒𝐂 𝐊𝐇𝐎

Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối. Vui lòng liên hệ:

Tầng 5, Tòa nhà SongDo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

SĐT: 02 866 814 606

Mail: honeyland.tg@gmail.com

Web: www.honeylands.com.vn

 

 

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng