Single Content

MẬT ONG ĐÓNG ĐƯỜNG - PHẢN ỨNG BÌNH THƯỜNG, KHÔNG ĐÁNG LO !

 

Thực chất, thành phần chính của mật ong vẫn là đường, 31% đường glucose và 38,5% đường fructozo. Và nếu ở trong nhiệt độ dưới 20 độ C, thì nước và đường trong mật ong sẽ bị bão hòa và xuất hiện hiện tượng kết tinh hay còn gọi là đóng đường.

Hơn thế nữa, lượng đường glucose có trong mật trong mật khi bị tách nước sẽ tạo thành những hạt li ti rồi lắng xuống đáy chai hoặc nổi lên bề mặt. Điều đó có nghĩa, mật ong chứa càng nhiều glucose thì mức độ kết tinh sẽ càng cao.

Kết luận lại, mật ong bị đóng đường không có nghĩa là bị hư và mật ong nguyên chất vẫn bị đóng đường như thường.

Mật ong kết tinh và quan điểm sai lầm !

Những người chưa có kinh nghiệm, chưa tìm hiểu kỹ sẽ thường đánh giá một cách chủ quan rằng mật ong bị đóng đường, kết tinh là mật ong dởm, kém chất lượng, mật ong giả và không thể sử dụng được nữa.

Tuy nhiên, đó là những sai lầm trong cách sử dụng mật ong lâu nay. Quan điểm về mật ong kết tinh như vậy là hoàn toàn sai. Dựa vào những kinh nghiệm từ thực tế cùng các tài liệu nghiên cứu khoa học khác, hiện tượng kết tinh của mật ong tạo những lớp đục trắng như sữa bột chính là những dấu hiệu đầu tiên chứng minh đấy là mật ong nguyên chất.

Hiện nay, nhiều người làm giả mật ong bằng cách nấu nước đường với phèn chua và pha thêm một ít mật ong để có mùi thơm. Tuy nhiên, mật giả thường loãng nên không kết tinh. Hoặc nếu làm giả mật ong với tỉ lệ đặc hơn thì lớp kết tinh chỉ lắng xuống đáy chai một lớp mỏng rất cứng, khó hòa tan. Ngược lại, mật ong tự nhiên thường kết tinh mềm, dễ tan.

Ở một số vùng cao như Sapa, Đồng Văn, Mù Căng Chải, người tiêu dùng thường dùng mật kết tinh do ảnh hưởng nhiệt độ tại đây và xem đó là dấu hiệu của mật ong chất lượng cao. Việc mật ong kết tinh không ảnh hưởng đến chất lượng của nó và ngược lại, nhiều người còn cho rằng mật ong không kết tinh là mật kém chất lượng. Tuy nhiên, hiện tượng mật ong kết tinh không chỉ do chất lượng mật ong mà còn do cách bảo quản và sử dụng chúng. Để tránh mua phải mật ong giả, người tiêu dùng cần phải mua mật ong từ nguồn tin cậy và đảm bảo rằng nó được sản xuất và bảo quản đúng cách.

Có nên bảo quản mật ong trong tủ lạnh ?

Mật ong chất lượng tốt và nguyên chất có thể sử dụng được trong khoảng 2 - 3 năm ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, bảo quản mật ong trong tủ lạnh không phải là lựa chọn tốt, vì chỉ cần nhiệt độ thấp hơn 20 độ C thì mật ong sẽ kết tinh và có hiện tượng nổi bọt nhỏ trên bề mặt. Điều này làm cho mật ong khó dùng và không còn hương vị tốt như ban đầu. Do đó, để bảo quản mật ong tốt nhất, nên để nó ở nhiệt độ phòng và không cho vào tủ lạnh.

Với những thông tin về hiện tượng mật ong kết tinh, hy vọng quý khách sẽ có được cái nhìn tổng quan và rõ ràng hơn về vấn đề này. Hãy lựa chọn mật ong chất lượng và bảo quản mật ong đúng cách để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà loại thực phẩm này mang lại cho sức khỏe.

Tại HoneyLand luôn đưa ra thị trường, cũng như cung cấp đến quý khách loại mật ong thiên nhiên nguyên chất, chất lượng và còn đa dạng các dòng mật khác nhau để quý khách có nhiều sự lựa chọn hơn cho từng nhu cầu, mục đích khác nhau.

Hiện nay các dòng mật được chú ý đến khá nhiều tại HoneyLand như:

Mật Ong Thiên Nhiên Hoa Bạc Hà HoneyLand - Ngọt thanh, mát mẻ

Mật Ong Thiên Nhiên Hoa Rừng Nam Cát Tiên HoneyLand - Mật ngọt đậm đà

Mật Ong Thiên Nhiên Hoa Rừng Thảo Dược HoneyLand - Hương thơm nhẹ nhàng nhiều dưỡng chất

Mật Ong Thiên Nhiên Hoa Cỏ Điện Biên HoneyLand - thơm ngon, ngọt dịu như khí trời thanh khiết tại vùng núi Điện Biên

Mật Ong Chín Hoa Miền Núi HoneyLand - Hương vị mật ong rừng vùng núi cao Tây Bắc

Quý khách tham khảo thêm nhiều dòng sản phẩm khác tại HoneyLand nhé!

𝐇𝐎𝐍𝐄𝐘𝐋𝐀𝐍𝐃 - 𝐌Ậ𝐓 𝐎𝐍𝐆 𝐕À 𝐓𝐇Ự𝐂 𝐏𝐇Ẩ𝐌 𝐁Ả𝐎 𝐕Ệ 𝐒Ứ𝐂 𝐊𝐇𝐎Ẻ

Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối. Vui lòng liên hệ:

Tầng 5, Tòa nhà SongDo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

SĐT: 02 866 814 606

Mail: honeyland.tg@gmail.com

Web: www.honeylands.com.vn

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng