Single Content

MẬT ONG HOA RỪNG SƠN LA VÀ 3 CÔNG DỤNG HỮU ÍCH

Với những ưu ái của khí hậu và diện tích đất rừng bạt ngàn, Mật Ong Hoa Rừng Sơn La mang đến độ thơm ngon đặc biệt và nhiều công dụng hữu ích. Cùng HONEY LAND làm rõ trong bài viết sau đây:

Từ lâu, mật ong Sơn La đã nổi tiếng bởi độ thơm ngon, chất lượng mật mang hương vị thiên nhiên và hàm lượng dinh dưỡng cao. 

Mật ong hoa rừng Sơn La HONEYLAND được các chú ong lấy từ những bông hoa dại và các loại thảo dược mọc tự nhiên trên núi rừng Sơn La. Mật ong có màu hổ phách, vị ngọt thanh, mùi hương nhẹ nhàng tuỳ thuộc vào từng mùa hoa khác nhau trong năm.

Mật ong hoa  Sơn La thường được khai thác 4 vụ chính như sau:

- Từ tháng 12 năm trước đến Tháng 1 năm sau là mùa mật hoa cỏ Lào

- Tháng 2 – Tháng 5 là mùa của mật hoa dẻ và hoa rừng

- Tháng 3, 4 và thời điểm nở rộ của hoa ban Sơn La, đây cũng là thời điểm cho nhiều mật ong nhất trong năm.

- Mật ong hoa đơn kim khai thác từ tháng 8 đến tháng 10 và còn nhiều loại hoa, cây keo trong rừng để ong hút mật...

Trong đó, các loạt mật ong làm nên hương vị đặc trưng cho mật ong hoa rừng Sơn La phải kể đến như sau:

Mật ong hoa cỏ Lào: Đây là loài tự nhiên mọc trong các khu rừng tại vùng núi cao Tây Bắc và chỉ nở vào đúng tháng 11, 12 hàng. Loại mật hoa này có màu đẹp và mùi thơm dịu.
Mật ong hoa nhãn: Khác với mật ong hoa nhãn nuôi vườn thông thường, tại Sơn La mật ong được nuôi quảng canh ít có sự can thiệp của con người ở những đồi nhãn bạt ngàn ở các huyện miền núi của tỉnh Sơn La. 

Đặc biệt, mật ong hoa rừng Sơn La tại HONEYLAND có nét đặc trưng riêng nhờ loài hoa ban rừng độc đáo. Nơi núi rừng hoang sơ trong lành, những cánh hoa ban trắng nở rộ vào tháng 3, 4 hằng năm chính là nguồn mật hoa tinh khiết hồi dào. Dòng mật này chứa nhiều dưỡng chất và đậm đặc nên thường có hiện tượng mật kết tinh ngay ở nhiệt độ bình thường.

Nếu như trước đây để có thể sử dụng mật ong hoa rừng Sơn La cần phải gửi người trực tiếp đến Sơn La mua về. Kèm theo đó việc mua tại các địa điểm du lịch khiến người mua lo lắng về chất lượng vệ sinh cũng như việc hét giá. Thì nay đã dễ dàng hơn rất nhiều bởi HONEYLAND đã có dòng mật ong hoa rừng Sơn La được thu hoạch trực tiếp tại địa phương, đảm bảo vị ngon chuẩn và cam kết an toàn thực phẩm.

3 Công dụng hữu ích của mật ong hoa rừng Sơn La có thể kể đến như:

Trong thành phần của mật ong hoa rừng Sơn La chứa 80% đường tự nhiên Carbohydrate đến 80%, 35% Glucose và nhiều nguyên tố vi lượng cùng hàm lượng vitamin A, E dồi dào.

Bảo vệ đường hô hấp

Công dụng của mật ong rừng đối với hệ hô hấp cũng đã được chứng nhận. Cụ thể, mật ong hoa rừng Sơn La giúp làm làm dịu các cơn ho khan, ho có đờm, ho về đêm, xoa dịu cảm giác đau rát khó chịu vì viêm họng. 

Chống viêm loét đường tiêu hóa

Mật ong hoa rừng Sơn La kết hợp cùng với tinh bột nghệ vàng hoặc bột nghệ đen sẽ giúp làm giảm căn bệnh đau dạ dày một cách hiệu quả. Sự kết này sẽ giúp dạ dày tự khôi phục cơ chế bảo vệ tự nhiên, tránh xa sự xâm nhập của vi khuẩn. 

Kháng khuẩn và tăng cường đề kháng:

Mật ong hoa rừng Sơn La luôn được biết đến là một trong những chất kháng sinh tự nhiên lành tính. Người ta có thể sử dụng mật ong như một dược liệu chữa lành các vết thương, viêm da, ngăn vi khuẩn làm nhiễm trùng. 

Đồng thời sử dụng mật ong hoa rừng Sơn La mỗi ngày giúp thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, tăng cường khả năng hoạt động của hệ tiêu hoá và hô hấp nhờ đó giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt, cung cấp năng lượng, tăng sức đề kháng cho cơ thể khoẻ mạnh.

𝐇𝐎𝐍𝐄𝐘𝐋𝐀𝐍𝐃 - 𝐌Ậ𝐓 𝐎𝐍𝐆 𝐕À 𝐓𝐇Ự𝐂 𝐏𝐇Ẩ𝐌 𝐁Ả𝐎 𝐕Ệ 𝐒Ứ𝐂 𝐊𝐇𝐎Ẻ ☘️

🔑 Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối. Vui lòng liên hệ:

🏬 Tầng 5, Tòa nhà SongDo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

☎️ 02 866 814 606

Mail: honeyland.tg@gmail.com

Web 🌍www.honeylands.com.vn

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng