Single Content

NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Ngày 20/11 đã không còn xa lạ gì với chúng ta, là ngày để tôn vinh các thầy giáo, cô giáo và những người làm giáo dục. Tuy vậy, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thì không phải ai cũng biết và hiểu được hết.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày lễ nhằm tri ân những nhà giáo, những tấm gương góp phần xây dựng đội ngũ nhà giáo vững mạnh cho ngành giáo dục Việt Nam.

Là ngày tôn sư trọng đạo nhằm tôn vinh các thầy giáo, cô giáo và những người làm giáo dục. Vào ngày này, cả xã hội và các thế hệ học trò thể hiện sự tri ân với "những người đưa đò thầm lặng".

Vậy đã bao giờ bạn biết về nguồn gốc của ngày đặc biệt này chưa?

Tháng 7/1946, một tổ chức quốc tế của các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris (Pháp), lấy tên là Liên hiệp quốc tế Các công đoàn giáo dục (FISE). Năm 1949, tại hội nghị ở thủ đô của Ba Lan, tổ chức này xây dựng bản Hiến chương Các nhà giáo. Đến tháng 7/1953, Công đoàn Giáo dục Việt Nam gia nhập tổ chức giáo giới quốc tế này.

Tháng 8/1954, tổ chức công đoàn của nhà giáo tiến bộ và cách mạng trên thế giới nhất trí thông qua bản Hiến chương Các nhà giáo gồm 15 chương.

Từ ngày 26 - 30/8/1975, tại Warszawa - thủ đô Ba Lan - diễn ra hội nghị FISE với 57 nước tham dự, trong đó có Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Hội nghị quyết định lấy ngày 20/11/1958 là Ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo, đó chính là nguồn gốc ngày 20/11.

Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) ban hành Quyết định số 167-HĐBT lấy ngày 20/11 hàng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Từ đó, ngày 20/11 đã trở thành ngày truyền thống của ngành Giáo dục Việt Nam và gắn liền với truyền thống tôn sư trọng đạo của đất nước ta.

Vào những dịp này, là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm, tôn vinh, tri ân các thầy cô giáo được tổ chức trang trọng, và nếu có thêm một món quà ý nghĩa nữa thì quá tuyệt vời.

Quà thì có rất nhiều như hoa, sách, bút, vở…

Năm nay hơi khác một chút, HoneyLand gợi ý thêm một lựa chọn cho set quà năm nay vừa dễ thương, vừa mang ý nghĩa về vật chất và cả về tinh thần đó là các loại mật ong thiên nhiên. Vì tặng mật giống như đang gửi gắm những gì ngọt ngào nhất đến cho thầy, cô.

Và hơn thế, thầy cô giáo có thể dùng một ly nước lọc ấm hoặc một ly trà… có pha thêm chút mật ong thiên nhiên vào mỗi sáng sẽ giúp thầy, cô có một ngày giảng dạy vô cùng tuyệt vời mà không lo bị khàn giọng 

Các loại mật ong thiên nhiên của HoneyLand đa dạng cho nhiều khẩu vị dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với nhiều người như: 

Mật ong rừng sữa ong chúa HoneyLand

Mật ong thiên nhiên hoa rừng ngập mặn HoneyLand

Mật ong rừng hoa xuyến chi HoneyLand

Mật ong hoa rừng Gia Lai HoneyLand

Mật ong hoa sú vẹt biển HoneyLand

Hãy liên hệ HoneyLand ngay khi bạn cần nhé !

𝐇𝐎𝐍𝐄𝐘𝐋𝐀𝐍𝐃 - 𝐌𝐓 𝐎𝐍𝐆 𝐕À 𝐓𝐇𝐂 𝐏𝐇𝐌 𝐁𝐎 𝐕Ệ 𝐒𝐂 𝐊𝐇𝐎Ẻ 

Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối. Vui lòng liên hệ:

ĐC: Tầng 5, Tòa nhà SongDo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT: 02 866 814 606

Mail: honeyland.tg@gmail.com

Web : www.honeylands.com.vn

 

 

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng