Single Content

TẠI SAO MẬT ONG CẦN ĐƯỢC XỬ LÝ LẮNG ĐỌNG VÀ KHỬ TRÙNG TRONG NHÀ MÁY?

Trong bài viết này, HoneyLand sẽ giải thích tại sao mật ong sau khi quay mật cần trải qua quá trình lắng đọng và khử trùng trong nhà máy trước khi đưa vào sử dụng.

Hiện nay trên thị trường chia ra làm 2 loại mật ong chính là:

Mật ong thô: Đây là loại mật ong lấy trực tiếp từ tổ ong và chưa qua sàng lọc nên có thể lẫn nhiều tạp chất như phấn hoa, sáp ong, xác ong,…

Mật ong đã qua lắng đọng, khử trùng: Dòng mật ong nguyên chất từ tự nhiên được đưa đi xử lý, được tiệt trùng nhằm loại bỏ các tạp chất để bảo quản mật ong lâu nhất có thể. Loại mật ong này đảm bảo tất cả  tiêu chuẩn về màu sắc, độ ngọt, hương vị đặc trưng đồng nhất.

Nhược điểm của loại mật ong chưa qua xử lý:

Mật ong nguyên chất chưa được thông qua bất kỳ quy trình xử lý nào vẫn còn nhiều bụi bẩn, phấn hoa, sáp hoặc xác ong. Vì vậy cho nhược điểm rất lớn là thời gian sử dụng ngắn, dễ lên men, biến đổi màu sắc và hương vị.

Song song với đó, mật ong thô có độ nguyên chất không ổn định, đậm đặc hoặc loãng bất thường tuỳ vào các yếu tố ngoại cảnh như vùng nuôi trồng, thời tiết và mùa.

Mật ong thô chứa nhiều nấm men có hại: Theo Hội Nuôi ong Việt Nam, mật ong tự nhiên chưa qua xử lý thường có hàm lượng thủy phân cao nên dễ lên men, tạo ra chất glycerol có hại. Nhiều mẫu mật ong kiểm nghiệm cho kết quả xấu, thậm chí có mẫu lên đến 2.100 mg glycerol/kg, nấm men lên đến 200.000-300.000 cuf/g, trong khi mức cho phép rất thấp… 

Chính vì những nhược điểm lớn ảnh hưởng đến chất lượng mật và sức khoẻ của người sử dụng. Toàn bộ mật ong sau khi khai thác/quay mật tại trang trại HoneyLan đều được xử lý lắng đọng và khử trùng trong nhà máy với trang thiết bị sạch khuẩn và vô trùng. 

Sau khi quay mật, từng thùng mật ong thô sẽ được đưa về các nhà máy xử lý, giảm nước xuống còn dưới 20% và qua các công đoạn lọc thô, lọc tinh. Đồng thời loại bỏ các vi khuẩn, bụi bẩn, phấn hoa còn sót lại để cho ra từng dòng mật thơm ngon hảo hạng. Mật ong này cũng cho độ ngon ngọt ổn định. Theo đó, qua quá trình phân loại từng nguồn mật hoa mà HoneyLand sẽ có thời gian bảo quản sử dụng riêng biệt. Hạn sử dụng sẽ được in rõ ràng trên bao bì để người dùng nắm rõ khi sử dụng.

🍯🍯🍯

𝐇𝐎𝐍𝐄𝐘𝐋𝐀𝐍𝐃 - 𝐌𝐓 𝐎𝐍𝐆 𝐕À 𝐓𝐇𝐂 𝐏𝐇𝐌 𝐁𝐎 𝐕Ệ 𝐒𝐂 𝐊𝐇𝐎Ẻ ☘️

🔑 Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối. Vui lòng liên hệ:

🏬 Tầng 5, Tòa nhà SongDo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

☎️ 02 866 814 606

Mail: honeyland.tg@gmail.com

Web 🌍www.honeylands.com.vn

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng