Single Content

TẠI SAO MỘT SỐ DÒNG MẬT ONG CÓ VỊ MẶN ?

 

Trước khi giải đáp thắc mắc trên, HoneyLand xin mời quý khách tìm hiểu về một hệ sinh thái vô cùng đặc biệt ở nước ta đó chính là Hệ sinh thái rừng ngập mặn.

Thiên nhiên là phép màu mà tạo hóa ban ơn cho cuộc sống, hàng cây xanh tốt cùng chim chóc nhảy múa trên cành khiến ta yêu đời hơn.

Đối với những cánh rừng ngập mặn, bạn sẽ thấy ấn tượng giữa cái mặn chát của nước biển nhưng những loại hoa vẫn có vị mật ngọt nên vị nó rất đặc biệt, còn được mọi người gọi vui với nhau là "mật ngọt của biển".

Hệ sinh thái rừng ngập mặn với những đặc điểm riêng biệt. Đã tạo nên sự phong phú cho thiên nhiên nước ta. Những khu rừng không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn là địa điểm du lịch thú vị. Thúc đẩy sự phát triển của kinh tế nước nhà.

Rừng ngập mặn là gì?

Rừng ngập mặn là khu rừng gồm nhiều cây sống trong các khu vực nước ngập mặn ven biển. Trong vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Điểm đặc biệt là nơi đây không phải loài cây nào cũng sống được. Chỉ có những thực vật điển hình ở vùng nước ngập mặn mới sinh trưởng và phát triển tốt.

Hệ sinh thái rừng ngập mặn là gì, đó là gồm tất cả các yếu tố trong khu rừng. Cụ thể như thực vật, động vật, vi sinh vật khác,…

Các khu rừng sẽ lộ ra khi thủy triều nước biển xuống thấp và bị ngập nước khi thủy triều dâng lên. Chính hiện tượng này đã tạo nên hệ sinh thái rừng ngập mặn phong phú, đa dạng và đặc trưng. Hệ sinh thái rừng ngập mặn là cả một tài nguyên phong phú.

Giá trị của rừng ngập mặn

Rừng ngập mặn ở nước ta không chỉ là nguồn cây xanh điều hòa không khí, Là lá chắn phòng hộ ven biển mà còn mang lại nhiều giá trị về lợi ích kinh tế cho người dân. Cụ thể:

- Rừng ngập mặn cung cấp nhiều dược liệu, chất đốt, nguyên liệu cho một số ngành công nghiệp.

- Tạo môi trường thuận lợi cho người dân nuôi trồng thủy hải sản.

- Địa điểm tham quan, tìm hiểu, khám phá về hệ sinh thái rừng ngập mặn.

- Rừng ngập mặn nguồn dinh dưỡng dồi dào

Mật ong được thu mật từ hoa cây Sú, Vẹt, Mắm, Ô Rô ở khu vực rừng ngập mặn, do có đặc tính sống nửa nước nửa cạn trong điều kiện cực kỳ khắc nghiệt, trong đó, loài cây tại vùng rừng này đồng loạt ra hoa cả một vùng trời. Dù sống ở vùng nước mặn nhưng hoa có mùi hương và vị ngọt đặc trưng, hoa nở tự nhiên, không bị ảnh hưởng bởi các loại hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật. Vì có mùi hương hoa đặc biệt nên thu hút nhiều loại ong đến thu lấy mật.

Những loại mật được khai thác từ cây rừng mọc ngoài biển, hoàn toàn có nguồn gốc tự nhiên, không bị nhiễm thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật nên vừa sạch tự nhiên, vừa tốt cho sức khoẻ của con người, vừa mang lại cảm giác yên tâm cho người sử dụng.

Đặc tính sống nửa nước nửa cạn, chính điều này cũng tạo ra sự khác biệt hoàn toàn về mùi vị. Khi nếm mật được khai thác từ vùng đất này, bạn sẽ thấy vị đặc trưng của vùng biển, là vị hơi mặn của muối khoáng tự nhiên, thơm ngọt dịu nhẹ cùng chút mặn mặn của muối khoáng tạo nên hàm lượng dinh dưỡng với nguồn vitamin và khoáng chất cao vượt trội. Hương vị này đặc biệt đem đến một sức hút kỳ lạ và khiến người thưởng vị cảm thấy thoải mái và dễ chịu. 

Có tính đặc trưng với vùng bùn khoáng ngập mặn, thì mật ong được khai thác ở đây sẽ mang theo vị mặn của biển cả rất khác biệt so với các dòng mật được lấy từ đồng bằng hoặc miền núi.

Đến đây chắc hẳn quý khách đã có câu trả lời cho việc tại sao một số loại mật lại có vị mặn rồi đúng không ?

Ngoài vị mặn đặc trưng, thì chúng còn giúp:

- Hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ rất tốt cho trẻ em, người già, người mất sức cần bồi bổ

- Là nguyên liệu đắc lực trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ

- Thành phần không thể thiếu trong các món ăn và thức uống ngon của gia đình

Và quan trọng, hương vị tự nhiên của sản phẩm sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm hoà mình với thiên nhiên đầy khác biệt.

Và HoneyLand cũng đã mang loại mật ong đặc biệt này đến gần hơn với thực khách khi tại HoneyLand đã có 2 loại mật được lấy từ vùng đất ngập mặn xa xôi đó chính là:

Mật Ong Thiên Nhiên Hoa Rừng Ngập Mặn HoneyLand - Tinh hoa mũi Cà Mau

Mật Ong Thiên Nhiên Hoa Sú Vẹt Biển HoneyLand - Vị ngọt của biển cả

Quý khách tham khảo thêm nhiều dòng sản phẩm khác tại HoneyLand nhé!

𝐇𝐎𝐍𝐄𝐘𝐋𝐀𝐍𝐃 - 𝐌𝐓 𝐎𝐍𝐆 𝐕À 𝐓𝐇𝐂 𝐏𝐇𝐌 𝐁𝐎 𝐕𝐒𝐂 𝐊𝐇𝐎

Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối. Vui lòng liên hệ:

Tầng 5, Tòa nhà SongDo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

SĐT: 02 866 814 606

Mail: honeyland.tg@gmail.com

Web: www.honeylands.com.vn

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng