Single Content

Tại sao phải ăn uống đúng giờ? 3 lý do quan trọng cần nhớ!

Cơ thể con người là một cỗ máy sinh học tuyệt vời của tạo hoá, và để vận hành cỗ máy ấy, đòi hỏi phải có những cơ chế hợp lý về thời gian tiếp ứng vào trao đổi năng lượng, vậy nên, để tránh bị sụt giảm chất lượng sống và năng lượng của các tế bào trong từng cơ quan cơ thể, bạn nên ăn uống đúng giờ.

Ăn uống thất thường, không đúng giờ là một trong những sai lầm lớn nhất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Ăn uống thất thường, không đúng giờ là một trong những sai lầm lớn nhất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nó có thể chính là nguyên nhân dẫn đến suy giảm chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Cơ thể con người làm việc theo một nhịp điệu đã được lập trình sẵn, và tất cả các chức năng cơ thể đều tuân thủ theo nhịp điệu này.

Điều quan trọng hàng đầu là phải luôn luôn giữ một thời gian biểu khoa học, hợp lí cho việc ăn uống của bạn. Ăn uống không đúng giờ sẽ dẫn đến rối loạn chuyển hóa. Các vấn đề sức khỏe như bệnh tiểu đường, béo phì, bệnh tim mạch và rối loạn tiêu hóa cũng có thể sinh ra từ nguyên nhân rối loạn tiêu hóa này.

Trong nhịp sống hiện đại như hiện nay, áp lực công việc tăng cao,việc duy trì thời gian thích hợp cho việc ăn uống là rất khó.

Trong nhịp sống hiện đại như hiện nay, áp lực công việc tăng cao, mọi người đang làm việc ngày lẫn đêm nên với nhiều người việc duy trì thời gian thích hợp cho việc ăn uống là rất khó. Tuy nhiên, nếu bạn chú ý cho sức khỏe của mình thì sẽ nhận thức được tầm quan trọng của việc ăn uống đúng giờ giấc, sắp xếp các bữa ăn của bạn theo cách thích hợp. 

Biết được tầm quan trọng của việc ăn đúng giờ sẽ giúp bạn thiết kế một bảng thời gian ăn uống hoàn hảo cho sức khỏe tốt hơn. 

Sau đây là 3 lợi ích thiết thực cần nắm bắt, từ đó, hãy chủ động sắp xếp lại thời gian biểu bận rộn của mình cho việc ăn uống được đúng giờ nhé!

Biết được tầm quan trọng của việc ăn đúng giờ sẽ giúp bạn thiết kế một bảng thời gian ăn uống hoàn hảo cho sức khỏe tốt hơn. 

1. Ăn đúng giờ giúp phòng ngừa bệnh tim mạch:

Ngoài ra, ăn uống đúng giờ còn giúp bạn bỏ qua các bữa ăn nhẹ với những đồ ăn vặt không lành mạnh.

Việc ăn uống đúng giờ, hợp lí sẽ điều tiết sự trao đổi chất lipid, do đó, làm giảm cholesterol toàn phần và LDL cholesterol, giảm nguy cơ phát triển bệnh tim. Ngoài ra, ăn uống đúng giờ còn giúp bạn bỏ qua các bữa ăn nhẹ với những đồ ăn vặt không lành mạnh. Do đó, ăn đúng giờ và đủ dinh dưỡng có vai trò lớn trong việc xác định sức khỏe tim mạch.

2. Ăn uống đúng giờ là điểm then chốt để Hệ Tiêu Hóa hoạt động đúng cách:

Ăn các bữa ăn ở khoảng thời gian chính xác là ý tưởng tốt nhất để giữ cho hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động tốt

Tiêu hóa sẽ trở thành một cơn ác mộng khi bạn có thói quen ăn lộn xộn. Ăn các bữa ăn ở khoảng thời gian chính xác là ý tưởng tốt nhất để giữ cho hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động tốt. Điều này cũng sẽ giúp hấp thu các chất dinh dưỡng thích hợp. Luôn luôn xem xét các khoảng thời gian giữa các bữa ăn sao cho hợp lý nhát. Trao đổi chất thích hợp sẽ nâng cấp tình trạng sức khỏe tổng thể của bạn.

3. Ăn uống đúng giờ giúp chúng ta giảm thiểu rủi ro mắc bệnh tiểu đường

Ăn đúng giờ cũng sẽ giúp ngăn ngừa kháng insulin, đó là một trong những nguyên nhân quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đuờng.

Hoạt động thích hợp của hệ thống tiêu hóa sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nguyên nhân là do ăn uống khoa học, đúng giờ sẽ giúp quản lý nồng độ insulin để giữ đường huyết ở mức bình thường. Ăn đúng giờ cũng sẽ giúp ngăn ngừa kháng insulin, đó là một trong những nguyên nhân quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đuờng.

Ngoài việc ăn uống đúng giờ, việc điều chỉnh về chế độ dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng, bớt ăn đồ dầu mỡ lại, tăng cường các món ăn có lợi cho sức khoẻ thay vì chỉ tuỳ ý ăn theo sở thích.

Ngoài việc ăn uống đúng giờ, việc điều chỉnh về chế độ dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng, bớt ăn đồ dầu mỡ lại,...

Hạn chế ăn uống nhiều đường, thay vào đó, bạn có thể sử dụng mật ong vừa giúp duy trì độ thơm ngọt, vừa bổ sung thêm dinh dưỡng vitamin và giúp hệ thống tiêu hoá – dạ dày khoẻ mạnh hơn.

Honeyland giới thiệu đến bạn, dòng Mật Ong Chín Hoa Miền Núi – bạn có thể vừa pha nước uống mỗi ngày, vừa có thể thay thế đường khi nấu ăn và làm thêm các loại nước sốt mặn ngọt kích thích bị giác cho bản thân và cả gia đình.

Honeyland giới thiệu đến bạn, dòng Mật Ong Chín Hoa Miền Núi – bạn có thể vừa pha nước uống mỗi ngày, vừa có thể thay thế đường khi nấu ăn

Mật Ong Chín Hoa Miền Núi Honeyland - Được thu hoạch từ những tổ ong chín (tổ ong đã được vít nắp) được lựa chọn kĩ lưỡng tại các khu vực miền núi Tây Bắc, mật ong chín hoa miền núi Honeyland có màu vàng sáng, trong và hương vị ngọt thanh dễ chịu.

Mật Ong Chín Hoa Miền Núi  Honeyland có màu vàng sáng, trong và hương vị ngọt thanh dễ chịu

_________

HONEYLAND – ONG MẬT TIỀN GIANG

Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối.

Vui lòng liên hệ: Tầng 5, Tòa nhà SongDo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 02866814606

Mail: honeyland.tg@gmail.com

 

 

 

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng