Single Content

Ý NGHĨA NGÀY 8/3

Hôm nay là kỉ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910). Quý khách hãy cùng HoneyLand tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa của ngày này nhé!

Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Bắt đầu từ phong trào nữ công nhân nước Mỹ. Cuối thế kỷ 19, chủ nghĩa tư bản ở Mỹ đã phát triển một cách mạnh mẽ. Nền kỹ nghệ đã thu hút nhiều phụ nữ và trẻ em vào các nhà máy, xí nghiệp. Nhưng chủ tư bản trả lương rất rẻ mạt, giờ giấc làm việc không hạn định cốt sao thu được nhiều sản phẩm cho chúng.

Căm phẫn trước sự bất công đó, ngày 8 tháng 3 năm 1857, nữ công nhân nước Mỹ đã đứng lên đấu tranh chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại thành phố Chi-ca-go và New York. Cuộc đấu tranh của nữ công nhân Mỹ đã cổ vũ mạnh mẽ phong trào phụ nữ lao động trên thế giới, đặc biệt phụ nữ ở nước Đức, một nước có kỹ nghệ tiên tiến lúc bấy giờ. Trong Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ II (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức ngày 8 tháng 3 năm 1910, Chủ tịch là Clara Zetkin, phụ nữ Đức đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để kỷ niệm những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới với những khẩu hiệu: “Ngày làm 8 giờ. Việc làm ngang nhau. Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”

Từ đó ngày 8/3 trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

Ý nghĩa của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới với những cách thức khác nhau. Tuy nhiên, ý nghĩa chung của ngày này đều là tôn vinh những đóng góp của phụ nữ trong xã hội và thúc đẩy bình đẳng giới.

Tại một số quốc gia, ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm bằng những hoạt động liên hoan, diễu hành đòi quyền bình đẳng với nam giới, ở các vấn đề thực tiễn như mức lương, cơ hội giáo dục đào tạo và thăng tiến trong nghề nghiệp, hay là điều kiện an sinh xã hội, chống mại dâm và bạo lực đối với phụ nữ…

Một số điểm đặc biệt:

  • Tại Trung Quốc: Ngày 8/3 còn được gọi là "Ngày Nữ hoàng".
  • Tại Nhật Bản: Ngày 8/3 là ngày để phụ nữ thể hiện sự độc lập và tự chủ.
  • Tại Pháp: Ngày 8/3 là dịp để các cặp vợ chồng tặng quà cho nhau.

Ngày 8/3 tại Việt Nam:

Tại Việt Nam, ngày 8/3 còn mang ý nghĩa đặc biệt, là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng (năm 40 sau Công nguyên). Hai Bà Trưng là những nữ anh hùng dân tộc đầu tiên, biểu tượng cho ý chí kiên cường, bất khuất của phụ nữ Việt Nam.

Để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, các cơ quan, đoàn thể, gia đình thường tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Ngày 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

Trong ngày này, đàn ông thường tặng những món quà ý nghĩa, đoá hoa, bữa tiệc lãng mạn kèm theo đó là những lời chúc tốt đẹp nhất cho những người phụ nữ trong đời của họ. Nếu đã quá quen hay nhàm chán những món quà hằng năm này, thì năm nay có thể thay bằng việc tặng cho những người phụ nữ ấy một lọ mật ong cùng với lời chúc ngọt ngào.

Không chỉ đơn giản là một món quà, mà khi nhận được các chị em phụ nữ có thể dùng để chăm sóc sắc đẹp và sức khoẻ từ bên trong như việc dùng một ly trà mật ong vào buổi sáng, hay dùng mật thay cho đường trong các món đồ uống hằng ngày của chị em phụ nữ.

Vì mật ong rất tốt cho sức khoẻ của phụ nữ như tăng cường sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, giúp tăng cường chống lão hoá da, giúp da sáng mịn khoẻ mạnh từ bên trong, mật ong không chỉ để uống mà còn có thể dùng làm mặt nạ đắp lên da cũng vô cùng tuyệt vời đó.

Và tại HoneyLand luôn tự hào mang đến loại mật ong chất lượng và nguyên chất nhất trong số các nơi cung cấp mật ong uy tín trên thị trường. Không chỉ chất lượng cao mà mật ong tại HoneyLand còn khá đa dạng vì có nhiều dòng mật đặc trưng khác nhau như:

Mật Ong Thiên Nhiên Hoa Rừng Thảo Dược HoneyLand - Hương thơm nhẹ nhàng nhiều dưỡng chất

Mật Ong Đông Trùng Hạ Thảo - Sự kết hợp tuyệt vời dành cho sức khỏe

Mật Ong Rừng Sữa Ong Chúa HoneyLand - nhân đôi hàm lượng dinh dưỡng

Mật Ong Chín Hoa Miền Núi HoneyLand - Hương vị mật ong rừng vùng núi cao Tây Bắc

Mật Ong Thiên Nhiên Hoa Rừng Ngập Mặn HoneyLand - Tinh hoa mũi Cà Mau

Quý khách tham khảo thêm nhiều dòng sản phẩm khác tại HoneyLand nhé!

𝐇𝐎𝐍𝐄𝐘𝐋𝐀𝐍𝐃 - 𝐌Ậ𝐓 𝐎𝐍𝐆 𝐕À 𝐓𝐇Ự𝐂 𝐏𝐇Ẩ𝐌 𝐁Ả𝐎 𝐕Ệ 𝐒Ứ𝐂 𝐊𝐇𝐎Ẻ

Đặt hàng số lượng lớn/ liên kết kinh doanh sỉ lẻ/ nhà phân phối. Vui lòng liên hệ:

Tầng 5, Tòa nhà SongDo, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

SĐT: 02 866 814 606

Mail: honeyland.tg@gmail.com

Web: www.honeylands.com.vn

Để lại bình luận

Sale

Không sẵn có

Hết hàng